hoa mai vàng

Có thể nói chơi hoa là một thú chơi tao nhã của người Việt Nam trong dịp tết cổ truyền. Các loài hoa thường được chọn để chơi trong những ngày này đều là những loài hoa biểu tượng của mùa xuân, của sự ấm no hạnh phúc. Vậy những loài hoa đẹp nào thường được trưng trong ngày tết ở Việt Nam chúng ta? Hãy cùng Dave Marsh Flower chúng tôi tìm hiểu nhé.

Mai vàng – loài hoa đẹp biểu tượng cho mùa xuân phương nam

Nếu như hoa Đào là loài hoa ngự trị cho mùa xuân ở miền Bắc thì Mai vàng cũng là một loài hoa luôn được mọi người ưu ái lựa chọn mỗi khi tết đến xuân về ở phương Nam.

hoa mai vàng
Mai vàng – loài hoa đẹp biểu tượng cho mùa xuân phương nam

Với sắc vàng rực rỡ, Mai vàng mang một ý nghĩa của sự may mắn, giàu sang, thịnh vượng cho gia chủ trong năm mới. Bởi thế mà mai vàng luôn là loài hoa đẹp được săn đón trong năm mới.

Cúc vàng

Cúc vàng tươi luôn là loài hoa đẹp được mọi người ưu tiên lựa chọn để trưng trong những ngày Tết dù là ở phương Bắc hay phương Nam. Sắc vàng tươi óng ả của những bông cúc khiến cho không khí những ngày Tết càng thêm phần nhộn nhịp.

hoa cúc vàng
Cúc vàng – loài hoa biểu trưng cho sự may mắn, tài lộc

Theo phong tục của người Việt Nam những ngày tết hầu như nhà nào cũng sẽ trưng một chậu Cúc vàng trong nhà hoặc một bình cúc lớn với mong muốn mang lại sự may mắn, tài lộc ổn định phúc khi cho cả gia đình trong năm mới.

Hoa Sống Đời

Sống Đời là một loài hoa đẹp được khá nhiều người yêu thích mỗi khi tết đến xuân về. Mặc dù sống đời không có màu sắc rực rỡ như những loài hoa khác nhưng nó lại mang một ý nghĩa của sự bình an, khỏe mạnh, hạnh phúc…

Hoa Sống Đời
Hoa Sống Đời

Không chỉ để trưng trong nhà mỗi khi Tết đến mà loài hoa này còn được mọi người lựa chọn làm quà tặng người thân yêu với một lời chúc vô cùng ý nghĩa đó là sức khỏe dồi dào, bình an, hạnh phúc…

Hoa Đồng Tiền

hoa đồng tiền
Đồng Tiền loài hoa đẹp được nhiều người yêu thích khi Tết đến xuân về

Không chỉ là một loài hoa đẹp Đồng Tiền còn mang rất nhiều ý nghĩa. Trong những ngày Tết nhiều gia đình chọn chơi hoa Đồng Tiền bởi nó mang theo ý nghĩa về sự sung túc, tài lộc, niềm vui, hạnh phúc và may mắn.

Bởi thế mà, khi chọn hoa trưng ngày tết các bạn đừng quên chọn một bó hoa Đồng Tiền đủ màu sắc.

Hoa Đỗ Quyên

Thêm một loài hoa đẹp được nhiều gia đình yêu thích để trưng trong dịp Tết đó chính là Đỗ Quyên. Sở dĩ loài hoa này được ưa chuộng trong ngày Tết đó là bởi sắc thắm của nó, và đặc biệt đây là một loài hoa rất lâu tàn.

Hoa Đỗ Quyên
Hoa Đỗ Quyên

Ngoài ra, Đỗ Quyên còn mang ý nghĩa cho một tình yêu mãnh liệt, vĩnh cửu, sự hưng thịnh, may mắn…

Hoa Lan

Hoa Lan
Hoa Lan

Mỗi dịp Tết đến xuân về hoa Lan luôn là loài hoa được rất nhiều người ưa chuộng bởi màu sắc độc đáo và vẻ đẹp tinh khiết của mình. Bên cạnh đó Lan còn mang ý nghĩa của sự may mắn, sinh sôi nảy nở. Chính vì thế Lan luôn là loài hoa được yêu thích trong những ngày Tết.

Hoa Mẫu Đơn

Hoa Mẫu Đơn
Hoa Mẫu Đơn

Mẫu Đơn là một loài hoa đẹp có một vẻ đẹp rực rỡ, sang trọng rất thích hợp để chơi trong những ngày Tết. Ngoài ra, Mẫu Đơn còn là loài hoa biểu tượng của sự giàu sang, phú quý, tài lộc. Chính vì thế loài hoa này không chỉ thích hợp trưng trong ngày Tết mà nó còn là một món quà ý nghĩa trong những dịp như khai trương, tân gia…

Trên đây chúng ta vừa đi tìm hiểu những loài hoa đẹp thường được trưng trong dịp Tết. Để tham khảo thêm nhiều loài hoa đẹp phù hợp chơi mỗi khi Tết đến xuân về hoặc các dịp đặc biệt khác mời các bạn tham khảo thêm tại https://dave-marsh.com/hoa-dep/

Rate this post

Trả lời