lan quân tử (2)

Đúng như tên gọi của nó, Lan Quân Tử loài hoa tượng trưng cho ý chí mạnh mẽ, kiên cường, sẵn sàng đương đầu thử thách. Bên cạnh ý nghĩa tượng trưng tuyệt vời, màu sắc kiểu dáng hoa còn làm thổn thức bao trái tim yêu cái đẹp. Cùng tìm hiểu đặc điểm, công dụng và ý nghĩa của loài cây phong thủy tuyệt vời cho dân văn phòng này quan bài viết của Shop Hoa Tươi Văn Nam chúng tôi dưới đây nhé!

Lan Quân Tử – loài cây phong thủy hàng đầu cho dân văn phòng

Lựa chọn cây cảnh để mang sức sống cho không gian làm việc và thỏa sức sáng tạo cho con người là đều hết sức cần thiết. Lan Quân Tử ngoài vẻ đẹp bên ngoài, nó chứa giá trị phong thủy rất tốt nếu như được bài trí đúng cách. Với vẻ đẹp mạnh mẽ bên ngoài, sức sống bền bỉ bên trong và tượng trưng cho ý nghĩa tài lộc thịnh vượng nên Lan Quân Tử được giới văn phòng săn lùng khi chọn cây trang trí cho nơi mình làm việc.

lan quân tử (1)
Cây thích hợp cho trang trí bàn làm việc nhờ giá trị thẩm mỹ và phong thủy cao

Xem thêm: Cây xương rồng

Đặc điểm sinh học của cây Lan Quân Tử

Loài cây cảnh dùng trong trang trí này mang vẻ đẹp vô cùng quyến rũ. Dưới đây là đặc điểm về hình thái và sinh lý của nó

lan quân tử (2)
Cánh hoa mịn màng với màu sắc rực rỡ

Xem thêm: Lan cẩm cù

Đặc điểm hình thái

  • Chiều cao trung bình với cây dùng để bàn làm việc thường là 30 – 50 cm.
  • Cây thân thảo gồm một thân giả mọc từ củ, dáng bên ngoài bẹ ra như chiếc quạt.
  • Lá cây mọng nước, màu xanh đậm, các lá dạng bẹ mọc từ gốc đối xứng nhau. Theo sinh lý bình thường của cây, khi giá các lá rụng và để lại thẹo trên thân.
  • Hoa mọc thành từng cụm, màu vàng hoặc đỏ xen giữa là màu cam trông rất thu hút. Cánh hoa mềm mại, hoa mọc thành từng cụm chen chúc nhau trên đỉnh của thân giả.
  • Hoa Lan Quân Tử nở không thường xuyên, khi nở hoa thường giữ tươi được lâu.

Đặc điểm sinh lý của Lan Quân Tử

Cây có tốc độ sinh trưởng khá tốt nếu như được trồng trên môi trường đất đảm bảo độ tơi xốp, dễ dàng thoát nước và đầy đủ chất dinh dưỡng. Đây là loài cây ưa bóng nên rất thích hợp để tại văn phòng làm việc.

Kỹ thuật chăm sóc cây được gọi là đúng khi bạn chủ động bón phân định kỳ cho cây nhằm bổ sung dưỡng chất đẩy nhanh tốc độ ra hoa của cây. Lưu ý, bạn nên tưới nước ngay lập tức sau khi đã bón phân xong, không để cây thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, nhiệt độ quá cao hoặc quá lạnh. Vì điều đó là tác nhân chính ảnh hưởng ít nhiều đến khả năng sinh trưởng và ra hoa của cây. Thường xuyên cắt tỉa và loại bỏ lá giá, để tránh tình trạng lá rụng bám vào gốc gây nấm cho cây.

Lan Quân Tử là biểu tượng ý nghĩa phong thủy rất tốt, tượng trưng phong cách quân tử nên có thể trồng trong chậu cây cảnh cho mục đích bonsai. Hay bạn dùng làm cây trang trí nội thất văn phòng nhằm tạo điểm nhấn sức sống cho môi trường làm việc.

lan quân tử (3)
Cây được trồng trong chậu để trưng bày, làm cảnh

Xem thêm: Cây tùng

Phương pháp nhân giống Lan Quân Tử để bàn

Có 2 cách nhân giống Lan Quân Tử vô cùng đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể áp dụng được. Phương pháp thứ hai thường dùng là sử dụng hạt Lan Quân Tử để gieo vào chậu để bàn. Cách này đòi hỏi tiêu tốn nhiều thời gian hơn.

Phương pháp nhân giống bằng cách tách gốc cây con từ bụi cây mẹ là đơn giản, không yêu cầu kỹ thuật cao nhưng vô cùng an toàn. Nhờ thế mà cây con khi lớn đều giữ được các đặc tính sinh trưởng tốt của mẹ.

Những thông tin tổng quan về cây Lan Quân Tử mà bài viết của Hoa Tươi Văn Nam giới thiệu hi vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều hiểu biết về loại cây giá trị phong thủy cao này. Bên cạnh đó nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào xoay quanh Lan Quân Tử hãy truy cập ngay https://hoatuoivannam.com/  để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Trả lời