lan hải yến (2)

Có lẽ chẳng có ai không biết tới loài hoa Lan Hải Yến, đây là loài hoa đặc trưng, đẹp và vô cùng thu hút. Hoa Lan Hải Yến thường được sử dụng để trưng bày trong không gian nhà ở, văn phòng…cho không gian sáng và đẹp hơn. Hải Yến là loài lan rất quý và hiếm, không phải ai cũng có thể sở hữu được. Bên cạnh đó, còn có khá nhiều đặc điểm khác về loài hoa này mà bạn cần biết. Hãy cùng Hoa Tươi Văn Nam chúng tôi tìm hiểu nhé.

Đặc điểm của lan Hải Yến

Lan Hải Yến có khá nhiều tên gọi khác nhau, người ta thường sử dụng từng loại tên theo khu vực địa lý. Đây là loại hoa xuất hiện chủ yếu tại khu vực Đông Nam Á. Trước kia, trong truyền thuyết người ta gọi loài hoa lan này là bầu trời xanh, về sau cái tên Coelestis đã được đặt để gọi hoa lan này.

lan hải yến (1)
Dòng hoa lan này có nhiều đặc điểm nổi bật so với các dòng hoa khác

Xem thêm: Lan quân tử

Các cánh hoa lan Hải Yến có hình dáng đặc biệt, nhìn từ xa những cánh hoa này đung đưa trong gió giống như những con chim yến đang dang cánh bay lượn ngoài biển khơi. Loài hoa này có bề ngoài khá giống với lan Ngọc Điềm, tuy nhiên có một số điểm khác biệt mà các bạn có thể nhận biết như:

  • Thân lá nhỏ, màu xanh xếp ngăn nắp theo từng rãnh.
  • Hai thùy có kích thước khác nhau, thân lá mọc dài và rủ xuống theo quán tính.
  • Có hai bộ phận hoa là phát hoa và môi hoa, phát hoa có hình dáng thẳng đứng, màu trắng còn môi hoa có màu xanh lam. Môi hoa là bộ phận tỏa hương cho cả bông hoa.

Vẻ đẹp thì thường đi kèm với sự khó tính. Quả thực như vậy, để lan Hải Yến nở rộ cũng như tồn tại được lâu, bạn phải biết cách chăm sóc sao cho lượng nước, ánh sáng, đất cũng như kỹ thuật chữa bệnh hoa chuẩn nhất. Chỉ cần một yếu tố không thể đáp ứng, loài hoa này sẽ dễ bị héo và chết.

lan hải yến (2)
Bạn cần phải biết cách chăm sóc hoa để hoa tồn tại lâu hơn, tỏa mùi hương thơm hơn

Xem thêm: Cây xương rồng

Cách chăm sóc hoa lan Hải Yến

Để loài hoa này sống tốt, bạn phải đảm bảo chăm sóc thỏa mãn các yêu cầu sau:

lan hải yến (3)
Hoa lan loại này có yêu cầu rất khắt khe về cách chăm sóc

Xem thêm: Lan cẩm cù

  • Ánh sáng vừa đủ, phải biết cách hạn chế sao cho dòng sáng chỉ dao động từ 2.000-4.000 foot candles. Ánh sáng không đủ hoa sẽ khó nở hoa và tỏa hương thậm chí còn nhanh chết.
  • Nhiệt độ cao một chút, nếu chăm hoa vào mùa hè thì bạn có thể không cần giữ ấm cho hoa tuy nhiên nếu vào mùa đông bạn phải áp dụng một số biện pháp giữ ấm như tưới nước ấm 40 độ C nhưng vẫn phải đảm bảo cả ánh sáng nữa nhé.
  • Độ ẩm mà hoa lan Hải Yến có thể chịu được là khoảng 50%, có thể cao hơn một chút nhưng không nên cao quá. Trong thời gian từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau, bạn có thể để độ ẩm cho hoa thấp hơn một chút khoảng 40%.
  • Hoa lan Hải Yến có yêu cầu khá cao về lượng nước cung cấp, không nên sử dụng nước bẩn, chất thải để tưới cho hoa, nên dùng nước mưa giữa mùa, nước máy có độ Ph hợp lý khoảng 7.5 để tưới cho cây. Chỉ nên tưới khoảng 100ml một ngày hoặc 150ml trong hai ngày thôi nhé.

Tại cửa hàng Hoa Tươi Văn Nam chúng tôi, hoa lan loại này rất được ưa chuộng. Hàng chỉ cần được nhập về thôi là hết rất nhanh. Do đó, nếu như bạn yêu thích và có nhu cầu với loại hoa này thì hãy nhanh tay nhanh tay lên, liên hệ với Shop Hoa Tươi Văn Nam chúng tôi qua hotline 0962 28 20 24 hoặc 078 227 0452 này để được mua hàng nhanh nhất nhé!

Trả lời