hoa lan cẩm cù (1)

Trong số các loại lan được bán phổ biến hiện nay, hoa Lan Cẩm Cù nhận được nhiều sự yêu thích từ nhiều đối tượng khách hàng nhờ có vẻ ngoài đẹp và mùi thơm dịu. Bên cạnh đó loài hoa này còn mang lại những ý nghĩa may mắn. Chưa kể cách chăm sóc chúng yêu cầu nhiều kỹ thuật thì cũng không thực sự khó. Vì thế trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn những ý nghĩa của hoa Lan Cẩm Cù cùng với cách chăm sóc chúng. Xin mời các bạn cùng theo dõi bài viết của Hoa Tươi Văn Nam chúng tôi nhé.

Những đặc điểm chính của hoa Lan Cẩm Cù:

Hoa Lan Cẩm Cù được biết đến với nhiều cái tên như là hoa Lan Sao, Lan Cau, Lan Cầu Lông, Lan Anh Đào, hoặc là Trái Tim Tình Nhân. Đây là loài hoa thuộc họ Thiên Lý và có tên gọi khoa học là Hoya Carnosa.

Cho đến nay, theo ghi nhận của các chuyên gia chăm sóc hoa lan thì loại lan này có hàng trăm loại khác nhau, khác biệt từ hình dáng, màu sắc hoa và cả màu sắc lá. Nhưng nhìn chung chúng là loài dây leo mềm dẻo, sống lâu năm, chiều cao trung bình của cây là từ 4m đến 7m. Thân cây dạng mềm có các đốt rễ. Lá Lan Cẩm Cù mọc đối xứng, hình bầu dục và đầu thuôn nhọn, hơi có chút giống hình trái tim.

hoa lan cẩm cù (1)
lan cẩm cù đẹp

Xem thêm: Cây Tùng

Hoa Lan Cẩm Cù mọc ở nách lá, dạng hình cầu, mọc thành từng chùm có phần giống với hoa Cẩm Tú Cầu, do đó nhiều nơi người ta gọi hoa Cẩm Cù là Lan Cầu. Hoa thường có màu trắng, bên cạnh đó còn có các màu đỏ, hồng, tím, nhụy màu đỏ nhạt, tràng hoa hình tán và xếp giống hoa anh đào. Hoa có mùi hương dịu nhẹ, dễ chịu. Hoa nở trong khoảng 7 đến 10 ngày mới tàn.

Ý nghĩa của hoa Lan Cẩm Cù:

Hoa Cẩm Cù có nhiều ý nghĩa đặc biệt. Loài hoa này có thể được dùng để trang trí vì mang lại vẻ đẹp đầy sức sống và vui tươi cho không gian xung quanh. Bên cạnh đó, hoa mang ý nghĩa may mắn và là cách thể hiện thông điệp yêu thương gửi đến cho những người bên cạnh. Người ta thường chọn tặng nhau những chậu Lan Cẩm Cù có lá hình trái tim, hoa đỏ rực để thổ lộ tình yêu chân thành và nồng nhiệt của mình.

Ngoài ra, loài hoa này còn mang ý nghĩa đặc biệt về mặt phong thủy. Đây là loài hoa mang lại nhiều may mắn, thu hút tài lộc, vượng khí đến cho căn nhà và chủ nhân căn nhà. Hơn nữa hoa có dạng thân dây leo lại có sức sống mãnh liệt nên loài hoa này còn là cách thể hiện cho sự mạnh mẽ, ý chí kiên định và quyết tâm vượt khó. Chính vì thế loại hoa này còn được dùng để bộc lộ cho sự cổ vũ và quan tâm, mong vượt qua thử thách, mang lại tài lộc, may mắn, thành công.

Cách trồng và chăm sóc hoa Lan Cẩm Cù:

Để nhân giống Cẩm Cù, bạn có thể trồng bằng hạt hoặc là giâm cành hay chiết cành.

hoa lan cẩm cù (2)
Hoa màu trắng, nhụy đỏ nhạt

Tham khảo: cửa hàng hoa tang lễ quận 2

Nếu bạn muốn nhân giống bằng hạt thì phải chọn những hạt đã già và chín. Khi trái chín khô thì vỏ sẽ tự tách ra làm đôi và bạn chỉ cần bọc trái Cẩm Cù lại trước khi nó già và tách vỏ để lấy lại hạt, tránh để hạt Lan Cẩm Cù bị gió phát tán.

Bạn gieo hạt ở nơi đất có nhiều dinh dưỡng và tơi xốp, đặt nơi râm mát. Khi cây đã phát triển thành dạng có lá riêng biệt thì chuyển sang trồng ở chậu nhỏ và tiếp tục chăm sóc.

Nếu bạn muốn nhân giống Lan Cẩm Cù bằng cách dùng cành, lá thì có thể dăm lá xuống đất trồng cây và kích thích ra rễ. Đối với thân cây thì bạn chọn những thân cứng cáp, đã trưởng thành, có màu đậm hơn và đã gỗ hóa. Cắt một đoạn có 3 – 4 đốt lá, ngắt lá đốt cuối rồi dùng chất kích thích để ra rễ. Chăm sóc ở nơi thoáng khí, mát và tưới nước thường xuyên để lá phát triển mầm.

Bạn nên lưu ý một số điểm sau khi chăm sóc Lan Cẩm Cù:

Bạn nên trồng loại hoa lan này ở nơi có ánh sáng và bóng râm. Thường xuyên phun nước lên lá vào mùa hè để giữ độ ẩm lớn.

Trong điều kiện bình thường, bạn tưới nước 1 đến 2 lần mỗi tuần. Không nên tưới nước vào mùa mưa vì khiến cây bị úng và chết.

Bạn cũng không cần bón phân nhiều cho loài lan này. Cách tốt nhất là tưới phân qua lá, mỗi tháng thì 1 đến 2 lần. Khi thay chậu không nên bón phân trong vài tháng sau đó để giúp cây phát triển ổn định.

Lan Cẩm Cù ít khi bị sâu bệnh, sâu hại nhưng có thể bị nhiễm rệp, vì vậy cần thường xuyên phun thuốc trị rệp lên lá cây. Ngoài ra cũng cần ngăn ngừa một số loại nấm bệnh nếu xuất hiện trên thân, lá cây.

Để tìm thấy loại hoa này, xin mời các bạn ghé thăm website của Hoa Tươi Văn Nam tại: https://hoatuoivannam.com/ và gọi điện qua hotline: 078 227 0452 / 0962 28 20 24 để đặt mua Lan Cẩm Cù.

Trả lời