hoa quỳnh biểu tượng của sự chung thủy

Mỗi loài hoa có một ý nghĩa và tượng trưng riêng tuy nhiên khi nhắc đến hoa quỳnh thì người ta luôn muốn nhắc đến sự thổn thức, tiếc nuối và nhẹ nhàng. Hoa này chỉ nở trong đêm và tàn vào sáng hôm sau tuy nhiên hương thơm cứ vấn vương mãi khiến không ít người bị mê hoặc. Để hiểu rõ hơn ý nghĩa của loài hoa này thì bạn hãy cùng Dave Marsh Flower chúng tôi theo dõi những thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

Một số loài hoa quỳnh tại Việt Nam

Hoa quỳnh thường mọc dại hoặc được trồng làm cảnh, đặc tính cơ bản của loài hoa này là nở về đêm và tàn vào sáng sớm. Tại Việt Nam thì hoa quỳnh thường ở 3 loại như sau:

– Quỳnh trắng là loài phổ biến nhất hiện nay, hoa có dạng hình kèn, cuống có màu đỏ cam phủ đầy gai nhỏ. Quỳnh trắng nở duy nhất 1 đợt vào tháng 6, tháng 7 và 3,4 tháng sau mới nở tiếp đợt hoa mới. Đặc tính của hoa quỳnh là cánh mỏng, nhẹ nhàng, mùi thơm gây thương nhớ.

hoa quỳnh tại việt nam
Hoa quỳnh là loài hoa đẹp, có mùi thơm dễ chịu

– Quỳnh đỏ có kích thước nhỏ hơn quỳnh trắng, số lượng cánh ít hơn và hoa sẽ có màu đỏ hoặc đỏ pha cam.

– Quỳnh Epiphyllum Hybrids có rất nhiều màu bao gồm: vàng, da cam, tím, hồng… và kích thước hoa cũng thay đổi rõ rệt.

Ý nghĩa của hoa quỳnh

Có thể khẳng định rằng hoa quỳnh là món quà hoàn hảo mà tạo hóa mang đến cho con người. Loài hoa này mang đến nguồn cảm hứng bất tận cho những ai yêu mến và muốn thưởng thức cái đẹp.

Xem thêm: Ý nghĩa của hoa loa kèn

Biểu tượng cho tình yêu thủy chung son sắc một đời

Hoa quỳnh với vẻ đẹp thanh thoát biểu tượng cho tình yêu son sắc vì hoa chỉ nở vào ban đêm và tan vào sáng sớm như tình cảm nguyên thủy và duy nhất hiến dâng cho người tình. Ngoài ra, do kiếp loài hoa này có chu trình nở rồi tàn quá nhanh chóng cho nên còn ngụ ý một cuộc tình mong manh nhưng lại rất đẹp, đi sâu vào lòng người.

hoa quỳnh biểu tượng của sự chung thủy
Hoa quỳnh là biểu tượng cho tình yêu thủy chung một đời

Một số người còn cho rằng hoa quỳnh còn mang ý nghĩa người con gái hồng nhan bạc phận, cuộc tình mới chớm nở chưa đâm hoa kết trái mà đã lụi tàn khiến ai cũng thổn thức khi nghĩ đến.

Biểu tượng cho sự thảnh thơi, nhẹ nhàng trong tâm hồn

Thú vui của các cụ ngày xưa đó là ngồi uống tách trà, nói vài ba câu chuyện phiếm, ngắm hoa quỳnh nở giữa bầu trời đêm tĩnh mịch. Những giây phút này khiến con người cảm thấy thư thả, thoải mái và dễ chịu không ngờ, trút bỏ gánh nặng sau một ngày làm việc vất vả.

hoa quỳnh đẹp nhất
Hoa quỳnh mang đến những giây phút bình yên trong cuộc đời

Chính vì vậy loài hoa còn có ý nghĩa mang đến sự bình yên, niềm tin và thoải mái trong cuộc đời. Nếu bạn muốn cảm nhận cuộc sống dung dị và chậm hơn thì nhất định hãy một lần ngồi ngắm hoa quỳnh nở để cảm nhận hết vẻ đẹp vốn có của loài hoa “nở ban đêm tàn sáng sớm” này.

Một điều không thể bỏ qua của loài hoa này chính là mùi thơm dễ chịu, dù nở và tàn vào trong vài tiếng đồng hồ nhưng hương thơm vẫn còn thoang thoảng cho đến buổi sáng. Hoa quỳnh mang biểu tượng thế nào đi chăng nữa thì đây vẫn là loài hoa được nhiều người yêu thích và lựa chọn để trưng bày.

Những hình ảnh đẹp của hoa quỳnh

Hy vọng với những thông tin trong bài viết này thì bạn đã hiểu rõ hơn ý nghĩa của hoa quỳnh. Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua loài hoa này, vui lòng liên hệ trực tiếp với https://dave-marsh.com/ để được tư vấn và giao hàng nhanh chóng nhất nhé.

Xem thêm ý nghĩa của các loại hoa tại: https://dave-marsh.com/hoa-dep/

Rate this post

Trả lời