cách chọn hoa loa kèn

Tháng tư về, khắp nơi hoa loa kèn nở rộ thơm nức. Dù không màu mè, không quá rực rỡ nhưng người ta vẫn yêu thích loa kèn bởi sự tinh khiết, kiêu sa của nó. Làm sao để chọn và giữ được loài hoa này tươi lâu khi mua về? Nếu vẫn chưa biết câu trả lời thì hãy đọc những lưu ý ngay trong bài viết của Dave Marsh Flower chúng tôi bên dưới nhé.

Cách chọn hoa loa kèn

cách chọn hoa loa kèn
Những bông hoa loa kèn nhẹ nhàng tinh tế đại diện cho tháng 4

Chọn bông hoa

Lúc chọn hoa loa kèn về nhà, một điều lưu ý dành cho bạn là hãy chọn những bông nào đang ở tầm nở. Đừng chọn những cành hoa đã nở bung ra hết, bởi lúc này, bạn mua về thì hoa sẽ không giữ được lâu và không được thấy quá trình bông hoa bung ra nở rộ cả nhà.

Chọn cành hoa

Nếu chọn cành hoa loa kèn thì bạn chỉ nên chọn những cành chắc khỏe, có từ 3 – 5 bông. Nếu có những cành có tới 6 – 8 bông thì bạn cũng không nên chọn bởi những cành có quá nhiều bông thì bông sẽ nhỏ, bé và khi nở rộ chúng sẽ không bung được hết, rũ xuống san sát nhau sẽ khiến cho tổng thể không đẹp.

Một điều bạn cần quan tâm khi chọn cành nữa là hãy chọn những cành có thân còn xanh, lá còn nguyên vẹn, mơn mởn. Những cành này lúc về nhà chúng sẽ có khả năng giữ được hoa lâu hơn và đến khi hoa nở, chúng vẫn còn tươi.

Xem thêm: Những loại hoa đẹp trưng trong ngày tết

Cách giữ cho hoa được tươi lâu nhất khi mua về nhà

cách giữ hoa tươi lâu khi mua về nhà
Bạn sẽ phải cắt tỉa cành và thay nước thường xuyên nếu muốn hoa loa kèn tươi lâu

Thay nước cho hoa thường xuyên

Đối với hoa loa kèn, bạn phải luôn giữ được cho bình hoa luôn ở tình trạng sạch sẽ thì việc hấp thụ nước của hoa mới tốt hơn. Thời gian thích hợp cho việc thay nước có thể là sáng sớm hoặc chiều tối.

Lưu ý rằng, lúc bạn thay nước, hãy rửa bình thật sạch. Nếu bạn sử dụng xà phòng cho quá trình này thì bạn nhất định phải làm sạch hẳn hết xà phòng trước khi đổ nước vào nhé. Bởi xà phòng có thể khiến cho độ pH của nước bị thay đổi, từ đó, hoa sẽ nhanh hỏng hơn bình thường.

Luôn đặt tại nơi thoáng mát

Lọ hoa nhanh héo nguyên nhân chính là do ánh nắng trực tiếp từ mặt trời và khí hậu nóng bức tại nước ta. Cách duy nhất để hạn chế được tình trạng héo nhanh của hoa loa kèn là bạn phải để bình hoa tại nơi mát mẻ, tránh đi ánh mặt trời.

Cắt đi vài cành hoa

Cắt đi phần cuối của cành hoa sẽ giúp cho quá trình hút nước của cành được tốt hơn. Từ đó, hoa có thể được cung cấp tốt nhất lượng nước vừa đủ và tươi lâu. Bạn có thể cắt chúng khi bạn thay nước mỗi ngày.

Nếu phát hiện cành hoa nào bắt đầu kéo úa hay bị hỏng, bạn cũng có thể cắt bớt đi. Chúng sẽ tăng khả năng sinh sống tốt hơn cho các cây còn lại.

Không để lá ngập nước

hoa loa kèn đẹp
Lúc cắm hoa vào lọ bạn không nên để lá bị rơi xuống nước

Một điều lưu ý khi cắm hoa loa kèn vào lọ là bạn đừng nên để lá của hoa rơi xuống nước. Bởi nếu làm vậy, lâu dần lá cây sẽ hoại tử, tạo ra vi khuẩn, từ một cành nó có thể lây lan ra các cành còn lại, khiến cho hoa nhanh bị hỏng hơn. Ngoài ra, nếu quá trình này diễn ra, bình hoa của bạn sẽ có mùi khó chịu.

Trước khi cắm hoặc sau khi tỉa cành thì bạn cũng nên đo chính xác và cắt đi những chiếc lá ở phần dưới, đừng bao giờ để chúng bị dính nước.

Trên đây là một số lưu ý về cách lựa chọn và giữ hoa loa kèn được tươi lâu. Hy vọng với gì được chia sẻ qua bài viết này, bạn đã có những thông tin thú vị. Đọc thêm các bài viết hấp dẫn khác hoặc tìm đặt mua hoa chất lượng, đẹp tươi qua địa chỉ: https://dave-marsh.com/

Xem thêm ý nghĩa của các loại hoa tại: https://dave-marsh.com/hoa-dep/

 

Trả lời