cây trúc nhật đẹp

Những điều mà cây trúc Nhật muốn kể cho bạn nghe

Trong số những cây cảnh hay được lựa chọn trồng trong nhà, trong văn phòng, cây trúc Nhật được nhiều người yêu thích. Có lẽ bởi hình ảnh thân cây thẳng tắp cùng lá cây thường có màu xanh mướt đã mang đến vẻ đẹp tinh tế. Cùng với đó chính là cảm giác sang trọng, quý phái khiến người xem không thể rời mắt. Nhưng vẻ đẹp và ý nghĩa của cây trúc Nhật chưa dừng lại ở đó. Xin mời các bạn cùng Dave Marsh Flower chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về loài cây đặc biệt này trong bài viết sau đây.

cây trúc nhật đẹp
Trúc Nhật thường dùng trang trí trong nhà hoặc văn phòng

Những đặc điểm nổi bật của cây trúc Nhật:

Cây trúc Nhật còn có tên gọi là trúc phất dụ, là một loại cây bụi thưa có thân mảnh dài, chiều cao khoảng từ 70 đến 100cm, có phân nhánh và có lóng dài. Dựa theo cách đánh giá của dân gian thì đây giống như một loại trúc thu nhỏ.

Lá cây mọc đối xứng, cũng có thể mọc vòng. Lá của loài cây này có dạng hình bầu dục thon dài, mép không có răng cưa. Lá cây trúc Nhật có màu xanh mướt, một số loại có màu xanh bóng với những đốm nhỏ màu trắng phía trên mặt lá cây cùng với những dải màu trắng lớn ở giữa phiến lá cây.

Loài cây này có ra hoa và mọc thành từng các cụm trên một cuống dài thẳng. Hoa của trúc Nhật nhỏ màu trắng sữa hoặc màu vàng nhạt xếp dạng tỏa hình tròn với đỉnh hoa màu vàng. Hiếm khi thấy quả của giống cây này.

Loài cây này có tốc độ sinh trưởng trung bình, là loại cây chịu bóng một nửa, vì thế có thể trồng ngoài trời nhưng râm mát hoặc là trồng ở trong nhà.

Trồng trúc Nhật không cần tốn nhiều nước và có thể nhân giống cây bằng cách tách bụi, hoặc là giâm cành.

Đây là loại cây dễ trồng, chăm sóc không yêu cầu nhiều công sức, lại có nhiều ý nghĩa đặc biệt cùng vẻ đẹp ấn tượng nên được nhiều người yêu thích.

Xem thêm: Ý nghĩa của hoa quỳnh

Những ý nghĩa của cây trúc Nhật:

Cây trúc Nhật mang đến ngụ ý về trời đất trường tồn, bao la và rộng lớn. Đồng thời cái tên của cây mang hàm nghĩa chúc phúc điều tốt lành, bởi vì từ “trúc” gần âm với từ “chúc” trong chúc mừng. Đối với quan điểm phong thủy của người Trung Quốc thì giống cây này khi được trồng ở trước nhà và sau nhà sẽ mang lại sự bảo hộ và tốt lành cho gia đình.

Bên cạnh đó, đây là giống cây được tin tưởng rằng có thể thanh trừ khí độc và chướng khí, tà khí nên thường được trồng ở những nơi linh thiêng.

Dáng vẻ mảnh mai và thanh nhã của loài cây này cũng mang đến cảm giác của sự cứng cỏi và kiên cường bất khuất.

Hiện nay, loài cây này được yêu thích còn vì chúng có tác dụng làm sạch không khí, lọc sạch và loại bỏ những khí độc, giúp không gian trồng cây được trong lành, tự nhiên, mang đến cảm giác thoải mái và thư giãn, khỏe mạnh cho người gần đấy.

Cách trồng và chăm sóc cây trúc Nhật:

Trúc Nhật là giống cây có sức sống mãnh liệt vì thế bạn không cần tốn nhiều công sức chăm sóc. Để giúp cây phát triển ổn định và khỏe mạnh, bạn chỉ cần lưu ý những điểm sau:

Bạn chỉ cần tưới nước khoảng 1 lần trong vòng 3 tuần, mỗi lần khoảng 0,5 ~ 1 lít nước. Và lượng nước này còn tùy thuộc vào không khí, điều kiện thời tiết hiện tại để giúp cây có đủ số nước cần thiết. Nếu cây bị thiếu nước sẽ nhanh chóng bị khô lá và vàng lá, xơ xác rồi nhanh chóng héo úa.

cách trồng cây trúc nhật
Trúc Nhật dễ trồng, dễ chăm sóc

Nhiệt độ thích hợp dành cho cây trúc Nhật phát triển ổn định là khoảng 20 đến 35 độ C, nhưng giống cây này có thể chịu được nhiệt độ lạnh tới 10 độ C.

Bạn nên hứng nắng cho cây trong khoảng vài giờ vào buổi sáng trong tuần để giúp cây quang hợp.

Bạn bón phân 1 lần mỗi tháng cho cây, sử dụng các loại phân hạt để giúp cây có thêm dinh dưỡng và phát triển lâu dài. Bạn chỉ cần rắc quanh chậu, phân bón sẽ tan dần. Và nên thay đất sau 6 tháng.

Cây trúc Nhật dễ trồng, dễ chăm sóc, lại đẹp đẽ và tinh tế, cũng như có thể mang đến bầu không khí sạch sẽ, vì thế bạn nên chăm sóc và chọn lấy một chậu cây thật đẹp trang trí cho căn phòng của mình nhé.

Để tìm hiểu thêm về những giống cây cảnh khác xin mời bạn ghé thăm website: https://dave-marsh.com/ hoặc liên hệ qua hotline: 0962 28 20 24  để đặt mua các sản phẩm đẹp nhất.

Trả lời