cây bồ đề (1)

Cây Bồ Đề là loại cây được biết đến với những sự tích của nhà Phật chính vì thế mà được rất nhiều người quan tâm, và nó mang nhiều ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Ở Việt Nam Bồ Đề được trồng khá phổ biến và rộng rãi và nó được trồng nhiều để làm cây cảnh. Loài cây này có rất nhiều điều bí ẩn chúng ta cùng Hoa Tươi Văn Nam nhau đi khám phá về loài cây này nhé.

cây bồ đề (1)
Bồ Đề là loài cây được trồng để làm cảnh trong các gia đình ở Việt Nam

Xem thêm: Cây vạn niên thanh

Đặc điểm của loài cây Bồ Đề

Loài cây này được biết đến là loài cây có thân gỗ, màu xanh cao khoảng 15m với đường kính 2m. Vỏ của loài cây này có màu vàng nhạt đặc biệt thân cây của chúng rất lồi lõm. Ngoài ra cây có tán lá tròn, cành có rễ khí sinh rủ xuống, cành mọc xòe ra xung quanh trông rất đẹp và hấp dẫn.

Điều đặc biệt là loài cây này có hoa và quả tự ẩn, hoa mọc ở nách cây còn quả của chúng thì tròn dẹp chính vào mùa đông. Để có thể sinh sống và phát triển mạnh mẽ thì chúng cần đất có nhiều mùn, màu mỡ giàu dinh dưỡng và đặc biệt có khả năng thoát nước tốt.

Loài cây này hiện nay được trồng phổ biến trong chậu để làm thành cây cảnh trong nhà với mục đích đem lại nhiều may mắn tài lộc cho mọi thành viên trong gia đình.

cây bồ đề (3)

Xem thêm: Lan hải yến

Ý nghĩa của cây Bồ Đề

Cây Bồ Đề hay còn gọi với tên gọi khác là cây Giác Ngộ như đã nói ở trên nó gắn liền với nhiều truyền thuyết liên quan đến Đức Phật nên chúng được xem là loài cây rất linh thiêng, và biểu tượng cho một sự may mắn.

Cây Bồ Đề có nhiều ý nghĩa huyền diệu như từ bỏ những thói hư tật xấu, luôn biết tôn trọng bề trên, luôn yêu thương giúp đỡ những người xung quanh….Ngoài ra nó còn có giá trị tâm linh rất sâu sắc đó là Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã ngồi thiền định 49 ngày dưới gốc cây Bồ Đề đến khi thành tựu Vô Thượng chính Đẳng Chính Giác.

Chính điều này nên Bồ Đề còn có một ý nghĩa là nếu chúng ta hướng về chính đạo thì luôn được Đức Phật phù hộ để đi đúng lối, đúng nẻo….ngoài ra chúng còn ý nghĩa là trừ tà, tẩy uế cho những gia đình, những con người đang đi vào con đường tội lỗi.

cây bồ đề (2)
Bồ Đề là cây có nhiều ý nghĩa tâm linh cùng với nhiều tác dụng chữa bệnh khác nhau

Xem thêm: Lan quân tử

Tác dụng của cây Bồ Đề

Có lẽ bạn nghe nhiều chúng có tác dụng trong phong thủy nhà ở giúp luôn bảo vệ che chở cho gia đình bạn. Nhưng ngoài ra chúng còn tác dụng chữa được rất nhiều các loại bệnh như:
Giảm đau răng: Bạn chỉ cần lấy 1 nắm lá bồ đề rửa sạch ngâm lấy nước ngậm hàng ngày đảm bảo sẽ hết đau răng do sâu răng.

  1. Sát trùng vết thương: Nếu bạn bị thương chỉ cần lấy lá non cùng chồi của cây Bồ Đề giã và đắp vào vết thương đó.
  2. Chữa phụ nữ sau sinh bị huyết vận: Sử dụng cây Bồ Đề cùng với một số nguyên liệu khác như Thủy Phi, gừng sắc thành nước uống sau sinh.
  3. Chữa đau nhức: Sử dụng loài cây này chữa đau nhức cũng vô cùng hiệu quả, bạn chỉ cần sắc lấy nước uống hàng ngày là được.
  4. Có tác dụng tốt đối với trẻ nhỏ: Chữa quấy khóc liên tục, chữa chướng bụng, chữa vú bị nứt nẻ, trị ho, trị phong do tà ở trẻ nhỏ, trị tim đau….và rất nhiều các công dụng chữa bệnh khác.

Trên đó là những chia sẻ về cây Bồ Đề hy vọng đem lại cho các bạn những thông tin bổ ích nhất về loài cây này. Các bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin hấp dẫn khác bằng cách truy cập vào trang web https://hoatuoivannam.com/ của Shop Hoa Tươi Văn Nam chúng tôi.

Trả lời