kỹ thuật giâm cành hoa violet

Violet loài hoa với sắc tím tinh khôi rất được yêu thích. Và bằng cách nào đó, người ta đã mang sắc tím nhã nhặn ấy về với không gian sống của gia đình. Sự có mặt của hoa Violet giúp bừng sắc màu khu vườn, mang lại cảm giác thư giãn hòa quyện tuyệt vời cho con người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách trồng Violet đúng cách cả. Vậy hãy cùng Dave-marsh.com chúng tôi tìm hiểu bài viết để tham khảo thêm nhé!

hoa violet đẹp
Sắc tím hoa Violet làm bừng sáng không gian

Trồng hoa Violet như thế nào cho đúng cách?

Violet rất dễ trồng và cho hoa quanh năm nếu biết đặc điểm thích nghi của nó. Loài cây này đa dạng chủng, ưa thích nở hoa vào mùa xuân và hạ. Và có thể nở hoa vào mùa đông nếu cấp đủ sáng. Cây hoa violet mang dáng nhỏ nhắn, mỏng manh và được ưa chuộng nhiều ở các nước Âu Mỹ.

cách trồng hoa violet
Hoa Violet khá được ưa chuộng

Cách ngâm hạt giống đúng kỹ thuật

Hạt Violet đòi hỏi tiêu chuẩn cao hơn khi được ngâm trong nước so với các giống hoa khác. Ngâm hạt trong nước từ 24 – 36h, thay nước ngày 2 lần để loại bỏ nước chua. Tiếp tục diệt sạch mầm bệnh cho hạt bằng cách ngâm vào hỗn hợp dung dịch Daconil 50BTN hoặc Zineb 80WP nồng độ 0,3% trong 1 giờ. Sau thời gian đó thì vớt hạt và tiến hành ủ ở nhiệt độ 22 – 25oC trong 7 – 10 ngày, việc này giúp hạt nhanh nảy mầm hơn. Khi hạt nứt nanh gai dứa thì bắt đầu cho gieo hạt.

Việc gieo hạt được thực hiện hàng loạt tương tự như gieo hạt rau giống, tránh ánh sáng trực tiếp bằng cách che mát trong 20 ngày đầu tiên. Chú ý đến mật độ hạt, gieo không được quá dày, thường 2-3g hạt/m2. Sau 25 – 30 ngày thì cây có 1 – 2 lá, lúc đó tiến hành đem trồng là vừa. Không nên đợi cây ra nhiều hơn 2 lá thật, vì khi trưởng thành cây sẽ không đạt được chất lượng như mong đợi, năng suất kém.

Như vậy nếu nắm bắt được các kỹ thuật gieo trồng đúng cách thì sẽ cho hoa Violet quanh năm. Thông thường người ta hay gieo hạt vào thời điểm tháng 10 và trồng cây vào tháng 11 để thu được hoa vào tháng 2 hoặc tháng 4 năm sau. Đây là thời điểm mùa xuân, cây sẽ cho hoa Violet đạt chất lượng cao, đẹp đầy sức sống.

Xem thêm: Ý Nghĩa Của Hoa Bằng Lăng Tím

Trồng cây bằng kỹ thuật giâm cành

Để giâm cành đúng cách thì trước hết phải lựa chọn được cành khỏe, không bị sâu bệnh. Cắt bỏ đoạn cách phần cuống từ 2 – 3cm và gieo đâm sâu vào chậu 4 – 6cm. Lưu ý, giữ độ ẩm không khí ở mức 18 – 24oC. Sau 20 ngày cành mọc rễ và mọc mầm sau 2 – 3 tháng. Thường theo cách này thì cây hoa Violet loại lá xanh từ tháng thứ 8 trở đi sẽ ra hoa hoặc tối đa là 12 tháng. Còn với cây loại lá đốm, sau 12 tháng mới bắt đầu ra hoa.

kỹ thuật giâm cành hoa violet
Trồng cây bằng giâm cành đúng kỹ thuật sẽ cho hoa Violet nở đúng thời điểm

Các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng ra hoa của cây

Cây hoa Violet không yêu cầu chăm sóc quá nhiều. Tuy nhiên cần phải đảm bảo các điều kiện thích hợp nhất để cây ra hoa và sinh trưởng tốt nhất. Các điều kiện cụ thể như sau

  • Ánh sáng: Chỉ cần cung cấp vừa đủ ánh sáng là cây hoa Violet đã phát triển. Nếu cây không được cấp sáng thường xuyên thì phải đảm bảo cấp sáng định kỳ cho cây.
  • Nhiệt độ: Cây ưa ấm. Nhiệt độ thích hợp cho sinh trưởng là 20 – 25o Không để cây chịu nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp, ảnh hưởng đến chất lượng hoa Violet khi nở.
  • Nước: Cây ưa ẩm. Tuy nhiên, lượng nước tưới phải đảm bảo vừa đủ trong khu vực sinh trưởng, tránh tưới quá nhiều gây ngập úng, chết cây.
  • Đất: Cây sinh trưởng tốt nhất trong môi trường đất thoáng khí. Tốt nhất nên sử dụng vermiculite để trồng cây kết hợp với bón phân mỏng để cho hoa Violet đẹp nhất.

Mong rằng với những thông tin chia sẻ này sẽ là những kiến thức bổ ích để mọi người có thể tham khảo. Nếu bạn đang có nhu cầu mua những bông hoa Violet xinh đẹp thì hãy truy cập ngay https://dave-marsh.com/ nhé!

Rate this post

Trả lời