hoa mười giờ đẹp nhất

Hoa mười giờ là loại hoa quen thuộc với người dân Việt Nam đến mức chúng ta có hẳn một bài hát nhạc Bolero nổi tiếng mang tên loài hoa này. Không chỉ là loại hoa có cách trồng và chăm sóc dễ dàng, hoa mười giờ còn là loài hoa đẹp được trồng trong những chậu cây cảnh theo từng khóm. Tuy nhiên loại hoa này không chỉ có những đặc điểm như vậy, sau đây sẽ là những thông tin rất đáng ngạc nhiên về loài hoa nhỏ bé này. Hãy cùng Dave-marsh.com chúng tôi tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé !

hoa mười giờ đẹp nhất
Những thông tin về loài hoa có nguồn gốc Nam Mỹ

Nguồn gốc và tên gọi Hoa mười giờ?

Hoa mười giờ có tên khoa học là Portulaca grandiflora bắt nguồn từ các vùng đất xa xôi Nam Mỹ. Đây là loại cây thân mọng nước thuộc họ rau Sam (Portulacaceae). Thân cây có chiều cao khoảng 10–15 cm, lá nhỏ hơi dẹt dài 1,5–2cm,, thân có màu hồng nhạt, lá màu xanh.

hoa mười giờ có nguồn gốc từ mỹ
Loại hoa này có nguồn gốc từ Nam Mỹ

Tên gọi hoa mười giờ được bắt nguồn từ chu kỳ nở hoa của chúng. Đó là loài hoa này chỉ nở hoa vào khoảng 9-10h sáng trong ngày và cho đến chiều thì tàn. Chính vì thế nó thường là loài hoa mang ý nghĩa cho những cuộc hẹn hò tình yêu đôi lứa.

Phân loại hoa mười giờ

Tại Việt Nam, hoa mười giờ được biết đến với nhiều màu sắc tuy nhiên không phải mỗi màu sắc là một loại hoa khác nhau. Mà có hai loại chính như sau:

Loại 1: hoa mười giờ Mỹ. Loại này có thêm khoa học là Portulaca Grandiflora. Nguồn gốc của chúng là từ Nam Mỹ, được trồng nhiều ở các nước có khí hậu ôn đới và rất phù hợp với khí hậu Việt Nam và được nhiều người trồng làm cảnh hoặc trang trí.

nguồn gốc của hoa mười giờ
Có hai loại hoa nguồn gốc từ Mỹ và Nga

Hoa mười giờ Mỹ đặc biệt rất ưa nắng, không kén đất, không cần dinh dưỡng nhiều và chịu hạn tốt. Người trồng hầu như không phải chăm bón gì nhiều ngoài tưới nước hàng ngày. Chính vì thế đến màu hè là mùa mà loài hoa này nở rộ và đẹp nhất.

Loại 2: Loại mười giờ Nga. Đây là loại mười giờ có thân thảo mọng nước, hoa to khoảng 2,5cm và có đủ các màu hồng, tím, đỏ, cam, vàng… và cánh hóa là loại cánh cánh kép khi nở hoa rất to và đẹp. Loại mười giờ Nga cũng là loại cây ưa nắng, không kén đất và rất dễ trồng.

Xem thêm: Ý nghĩa của hoa anh túc

Cách trồng hoa mười giờ sao cho nở đẹp và bông to nhất

Tuy loài hoa này là loại hoa dễ trồng và dễ sống nhưng nếu như được chăm sóc và trồng đúng cách nó sẽ cho bông to và nở đẹp nhất. Cách trồng bạn nên làm như sau:

  • Lấy loại đất tơi xốp và làm đất sao cho thật nhỏ và tơi.
  • Cho đất vào chậu trồng, nên trồng trên lớp đất dày từ 15-20cm. Để thừa lại một ít bên ngoài.
  • Gieo hạt hoa lên bề mặt sau đó lấy nốt phần đất còn lại phủ lên. Nếu như bạn có sẵn cây thì cắm luôn cây xuống đất, mỗi cây cách nhau 2-3cm.
hoa mười giờ
Cách trồng so cho hoa nở to và đẹp
  • Tưới nước nhẹ nhàng và từ từ để nước ngấm vào đất.
  • Nếu bạn gieo hạt thì khi cây bắt đầu ra lá thì đưa cây ra ánh sáng. Còn nếu như trồng bằng cành thì để ra sáng ngay.
  • Mỗi tháng bạn nên bóng phân một lần để cây có thêm dinh dưỡng giúp hoa nở to và đẹp hơn.

Mười giờ là loài hoa đẹp, dễ trồng nhưng lại mang ý nghĩa to lớn trong tình yêu – là biểu tượng cho tình yêu trong sáng, chung thủy. Hi vọng với một số thông tin trên đây có thể giúp bạn đọc hiểu thêm về loại hoa này.

Ngoài hoa mười giờ thì Dave Marsh Flower còn chia sẻ cho bạn đọc rất nhiều các loại hoa khác. Bên cạnh đó chúng tôi còn là shop hoa tươi uy tín chuyên cung cấp các dịch vụ hoa tươi uy tín trên địa bàn cả nước. Hãy liên hệ với Dave Marsh Flower để chúng tôi có cơ hội được phục vụ quý khách.

Trả lời