hoa lồng đèn

Với hình trạng tuyệt đẹp như nàng tiên mặc bộ váy tầng xếp li rực nhãi đang say sưa múa, hoa lồng đèn được coi là dòng cây cảnh có tiếng. Dưới ánh nắng chan hòa, hoa lồng đèn toát lên vẻ đẹp dịu dàng nhưng không kém phần rực rạng rỡ mang đủ những gam màu tím, đỏ, trắng, hồng, trông rất quyến rũ, đầy sức hút. Hãy cùng dave-marsh.com chúng tôi tìm hiểu về loài hoa đẹp này qua bài viết bài dưới nhé.

Ý nghĩa của hoa lồng đèn

Lồng Đèn hay Hoa Đăng như 1 tượng trưng ánh sáng, của niềm tin và hi vẳng. lúc hoa Đăng thắp sáng bầu trời đêm thì cũng là lúc chúng mở ra cho con người một góc nhìn mới, tư duy mới về cuộc đời, chúng chứng minh rằng cuộc sống luôn mang một lối thoát chờ sẵn mà chúng chính là những người dẫn tuyến phố sáng suốt.

Hoa Lồng Đèn được sử dụng làm trang hoàng tiểu cảnh, ban công, khiến cho mái ấm gia đình thêm nổi bật. dung nhan của chúng có thể khiến con người đến sắp nhau hơn, yêu thương nhau hơn. Chúng là loài hoa của sự phải chăng lành, nên sẽ là món quà ý nghĩa để dành tặng bạn bè, người nhà…

hoa lồng đèn
ý nghĩa của hoa lồng đèn

Tham khảo thêm: hoa cúc bách nhật

Đặc điểm của hoa lồng đèn

Cây hoa lồng đèn còn có phổ thông tên gọi gây tò mò: cu li nhân sành điệu, bông hồng xứ Castle,hoa bông tai công nương, hoa vân anh, áo dạ hội, hồng hoa đăng…. các tên gọi này giải thích vì sao hoa lồng đèn lại có ý nghĩa về khiếu thẩm mỹ.

Lồng đèn với Tên kỹ thuật : Fuchsia X hybrid thuộc họ Rau Mươn – Onagraceae cội nguồn trong khoảng Nam Mỹ. Lồng đèn thuộc chiếc cây thân thảo dạng bụi nhỏ, sống lâu năm, chiều cao khoảng 30-100cm. Thân cây màu tím đỏ, giòn, dễ gẫy, cây phổ quát cành nhánh. Lá cây hình trái xoan, hơi nhọn ở đầu, lá nhỏ.

đặc điểm của hoa lồng đèn
đặc điểm của hoa lồng đèn

Tham khảo: shop hoa tươi tphcm

Công dụng của hoa lồng đèn

Hoa lồng đèn có thể thể trồng trong chậu treo rủ, khiến dàn , trồng bụi dậu rất đẹp , bạn sở hữu thể trồng chậu treo ban công , hiên nhà, hay trước cửa trang trí điểm tô thêm cho căn nhà của bạn.

công dụng của hoa lồng đèn
công dụng của hoa lồng đèn

Cách trồng và chăm sóc hoa lồng đèn

Dụng cụ trồng hoa:

Hoa lồng đèn thường được trồng trong chậu treo mang trục đường kính trên 10cm. Cây hoa đèn lồng ưa bóng mát nên cần che bóng râm cho cây vào mùa Xuân và mùa Hè. Nhiệt độ phù hợp để cây vững mạnh là trong khoảng 20 – 26 độ C.

Đất trồng hoa: 

Đất trồng hoa lồng đèn phải giàu mùn, tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng… Bạn mang thể tìm đất sẵn hoặc tiến hành trộn đất sở hữu phân bò hoai mục, phân gà, phân giun đất quế, vỏ trấu, xơ dừa, than bùn, mùn hữu cơ… Nên bón lót có vôi rồi phơi ải từ 15 – 20 ngày trước trồng để xử lý những mầm bệnh với trong đất.

Chọn giống và Trồng Cây:

Hoa lồng đèn thường được nhân giống bằng hom. Chọn những hom sát gốc thì tuổi thọ cây sẽ cao hơn hom cành. Muốn cây chỉ ra lá cành thì sử dụng khoa học ngày ngắn (ít hơn 12 giờ ánh sáng) và giữ nhiệt độ dưới 21 độ C.

Sử dụng hom cành ngọn dài 7-8 cm với 2 hay 3 cặp lá trưởng thành và đem cắm ở môi trường ráo nước mang PH 6-6.5. Thấp nhất là dùng cát hạt nhỏ được lọc sạch và khử độc, dày khoảng 4 cm. Sau khi giâm tưới 1 lượt nước, chú ý duy trì độ ẩm cho ụ đất ươm. Khi đang mọc rễ, giữ môi trường nhân giống ở nhiệt độ 20-22 độ C và dùng ngày ngắn. Cần chừng 3 tuần lễ cho hom mọc rễ. Sau khi mọc rễ, đem trồng ngay vào chậu.

Cách chăm sóc hoa:

Vào mùa khô, ngày tưới nước 1 lần vào sáng sớm cho cây. đến mùa mưa chú ý công tác thoát nước để tránh việc cây bị thối, úng. Sau khoảng 10 – 15 ngày sau khi trồng, bón phân hữu cơ, phân bò, phân dê, phân trùn quế, phân gà hoặc phân DAP pha loãng cho cây. Sau ấy cứ khoảng 20 – 30 ngày thì bón đợt tiếp theo.

cách trồng và chăm sóc hoa lồng đèn
cách trồng và chăm sóc hoa lồng đèn

Ở trên là tất cả những thông tin về loài hoa Lồng Đèn mà dave-marsh.com chúng tôi gửi đến các bạn, chúc các bạn có một ngày mới thật vui vẻ.!

Trả lời