Hoa lan là loài quen thuộc, phổ biến với mỗi người chúng ta. Hoa lan tím mang vẻ đẹp quý phái, sang trọng, tao nhã và tinh tế được rất nhiều người quan tâm. Vậy ý nghĩa của loài hoa này là gì? Và bí quyết chăm sóc để cây ra hoa đẹp? Bài viết dưới đây, Dave Marsh Flowers chúng tôi xin chia sẻ về ý nghĩa và cách chăm sóc các loài hoa lan tím đẹp nhất.

hoa lan tím đẹp nhất
Hoa lan tím – biểu tượng của sự cao quý

Tham khảo: shop hoa tươi quận 5

Ý nghĩa tuyệt đẹp của hoa lan tím

Một số loài hoa lan tím đẹp nhất, nổi bật nhất bao gồm lan hồ điệp tím, lan hoàng thảo tím, lan ngọc điểm tím đỏ, lan dendro tím,… Với mỗi màu sắc khác nhau thì hoa lan lại có ý nghĩa riêng biệt. Khác với màu trắng, màu tím của hoa được hiểu là tình yêu chân thành, thủy chung. Cùng với đó là thể hiện sự khôn ngoan, quý phái, sáng tạo và bí ẩn.

Ở mỗi quốc gia khác nhau thì hoa lan tím lại có tượng trưng cho những thông điệp, ý nghĩa riêng:

 • Trong văn hóa Anh, lan tím được coi là biểu tượng cho tầng lớp quý tộc, vua chúa và của những người có địa vị cao trong xã hội.
 • Hình ảnh lan tím ở Nhật được nhìn như một chiến binh dũng cảm luôn sẵn sàng hi sinh vì cái đẹp, cái tốt.
 • Tại Trung Quốc, các loài hoa lan tím lại biểu trưng cho sự khôn ngoan, tinh tế và khéo léo trong cách giao tiếp ứng xử giữa con người với con người.
 • Với Philippin và Indonesia, trồng loài hoa này sẽ giúp dự đoán thời tiết và tình hình đất đai ở đó tốt hay xấu, có thể dùng được hay không?

Hình Ảnh Hoa Lan Tím Đẹp Nhất

hình ảnh hoa lan tím đẹp nhất 1
hình ảnh hoa lan tím đẹp nhất 2
hình ảnh hoa lan tím đẹp nhất 3
hình ảnh hoa lan tím đẹp nhất 4
hình ảnh hoa lan tím đẹp nhất 5
hình ảnh hoa lan tím đẹp nhất 6
hình ảnh hoa lan tím đẹp nhất 7
hình ảnh hoa lan tím đẹp nhất 8
hình ảnh hoa lan tím đẹp nhất 9
hình ảnh hoa lan tím đẹp nhất 10

Xem thêm: Ý nghĩa của cây may mắn

Bí quyết chăm sóc để hoa lan tím đẹp nhất

Lan tím hiện nay là một trong những cây cảnh được ưa chuộng và trồng nhiều nhất tại nhà của mọi người. Hoa thường nở rộ, nở đẹp nhất vào mùa đông xuân với bộ rễ to và chắc chắn. Các bạn hãy tham khảo những yếu tố sau đây để hoa lan có thể nở lâu nhất và đẹp nhất:

 • Về ánh sáng, đây là loài hoa rất cần ánh sáng để phát triển nhanh chóng nhưng không nên để ngoài ánh nắng gay gắt. Bởi nếu bạn để chậu hoa để nơi có ánh nắng trực tiếp thì sẽ gây ra hiện tượng lá úa vàng và bông hoa nhanh tàn hơn,…
cách chăm sóc hoa lan tím
Không nên trồng lan tím dưới ánh sáng gay gắt
 • Nhiệt độ phù hợp đối với các loài hoa lan tím là khoảng 21 – 32 độ C. Đối với ban ngày thì nhiệt độ có thể dao động là 18 – 29 độ C còn vào buổi đêm thì nhiệt độ có thể là 13 – 18 độ C.
 • Độ ẩm cần thiết đối với lan tím là vào khoảng 50 – 80%. Tùy vào độ ẩm của đất mà các bạn có thể tưới nước thêm hoặc tạo độ thông thoáng nếu có nhiều nước trong chậu quá. Một trong những cách hữu ích mà nhiều người chơi cây cảnh thường sử dụng là đặt sỏi, đá vào chậu cây.
 • Việc tưới nước đối với lan tím có sự khác biệt so với các loài hoa khác, nếu vào mùa hè thì các bạn có thể tưới 2-3 ngày một lần. Còn vào mùa đông thì khoảng 10 ngày bạn có thể tưới 1 lần. Thời gian tưới phù hợp là vào buổi trưa.
 • Các bạn nên bón phân NPK 14-14-14 cho làn tím vào mùa hè hoặc giai đoạn phát triển nhanh. Nân chú ý tình trạng sâu bệnh của cây vì loài cây này dễ bị sâu bệnh và cần xử lý bằng thuốc trừ sâu ngay.
 • Để hoa nở đúng và to thì bạn có thể kích thích cây nở bằng việc cắt bỏ cuống hoa già, có màu nâu; với cuống còn xanh thì nên cắt khoảng một đốt. Như vậy, cây hoa sẽ ra hoa nhanh chóng chỉ 2-3 tuần sau khi kích thích.

Xem thêm: Ý nghĩa của hoa trình nữ ( hoa mắc cỡ )

cách chiết cành hoa lan tím đẹp
Kích thích nở hoa bằng việc cắt cuống hoa
 • Mọi người thường bỏ qua công đoạn thay chậu nhưng đây là một việc quan trọng để cây phát triển tốt. Đối với lan tím các bạn có thể thay chậu năm 1 lần và vào mùa xuân.

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp đến với các bạn thông tin chi tiết về ý nghĩa, cách chăm sóc các loài hoa lan tím đẹp nhất. Các bạn có thể truy cập vào trang web: https://dave-marsh.com/ để biết thêm các thông tin hữu ích khác về hoa.

Trả lời