hoa lan hồ điệp 3

Hoa Lan Hồ Điệp luôn được giới sành lan săn lùng và yêu thích nhất hiện nay bởi mang dáng vẻ ấn tượng, sang trọng mà khó loài hoa nào có thể vượt mặt. Để Lan Hồ Điệp luôn tươi tắn, có tuổi thọ lâu dài thì nhất định phải nắm vững phương pháp chăm sóc đúng cách. Bài viết dưới đây dave marsh flowers chúng tôi sẽ mang đến bạn những kiến thức bổ ích để giải đáp vấn đề này nhé.

Lựa chọn vị trí để Hoa Lan Hồ Điệp hưởng trọn ánh sáng mặt trời

Ánh sáng mặt trời là một trong những điều kiện cần giúp Lan Hồ Điệp sinh trưởng và phát triển tốt, cách chọn hướng mặt trời cho loài hoa này quả thật rất khó khăn.

hoa lan hồ điệp 1
Lan Hồ Điệp thích sống trong nhiệt độ 20 – 30 độ C

Cụ thể, bạn phải làm 2 lớp lưới để giảm thiểu sự tác động của ánh sáng vào cây để giúp cây ra hoa và cứng cáp hơn. Khi cây đã ổn định và có sức đề kháng ổn định thì chỉ cần che một lớp lưới là đủ. Lan Hồ Điệp rất thích sống tại nơi mát mẻ, dao động trong khoảng 20 – 30 độ C cho nên có thể trưng trong nhà, cửa sổ đều rất hợp lý.

Tham khảo: shop hoa tươi quận 7

Biết cách tưới nước và cân bằng độ ẩm cho Hoa Lan Hồ Điệp

Hoa lan là một giống cây rất “kén” việc chăm sóc, tưới quá ít hoặc quá nhiều chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cây và Hoa Lan Hồ Điệp cũng vậy.

Lan Hồ Điệp là cây đơn thân vì vậy lượng nước cung cấp phải ở mức vừa đủ, hợp lý. Vào mỗi mùa trong năm thì lượng tưới tiêu lại ở mức khác, cụ thể mùa hè 5 – 7 ngày/tưới 1 lần, mùa đông 10 – 12 ngày/tưới 1 lần. Đặc biệt, lan chỉ nên tưới vào buổi sáng để cây dễ phát triển và khỏe mạnh hơn.

hoa lan hồ điệp 3
Tùy mỗi mùa mà tần suất tưới nước cho Lan Hồ Điệp cũng sẽ khác nhau

Tuy nhiên bạn cũng đừng quá thụ động vào nguyên tắc kể trên vì mỗi nơi nhiệt độ sẽ khác nhau vì vậy khi cây có dấu hiệu thiếu hoặc thừa nước có thể tự điều chỉnh lượng nước hợp lý nhé. Việc chăm sóc cây này rất khó khăn và cần tính tỉ mỉ cho nên bạn cần hết sức lưu ý.

Độ ẩm lý tưởng nhất của Hoa Lan Hồ Điệp ở mức 50 – 80%. Để cân bằng độ ẩm, tránh sự bốc hơi nước thì người ta thường dùng giá thể từ  vỏ cây dừa, than củi… Tùy từng nơi bạn sinh sống mà sẽ chọn được giá thể phù hợp.

Xem thêm: Các Loại Hoa Lan Rừng Phổ Biến Nhất

Chú trọng việc thay chậu cho Hoa Lan Hồ Điệp

Khi cây có dấu hiệu không sinh trưởng tốt hoặc giá thể trong chậu bị phân hủy thì tốt nhất nên thay chậu để đảm bảo tiến trình Lan Hồ Điệp được phát triển được tốt nhất. Tuyệt đối không được thay chậu khi cây đang ra hoa và việc này chỉ nên áp dụng 1 – 2 năm/lần và nên thực hiện vào mùa xuân.

hoa lan hồ điệp 2

Bón phân đầy đủ cho Hoa Lan Hồ Điệp

Không chỉ riêng Lan Hồ Điệp mà tất cả các loại cây đều muốn chăm bón phân một cách đầy đủ. Bón phân cho loài lan này tốt nhất nên thực hiện vào mùa hè, khi cây đang trong thời kỳ sinh trưởng và phát triển tốt.

Xem thêm: Những Loại Hoa Lan Tím Đẹp Nhất

Trả lời