hoa kim ngân

Kim ngân hoa mới nở với màu trắng bong, sau vài ngày lại ngả sang màu vàng óng, vì thế mà trên cành luôn sở hữu hai màu hoa thu hút. Không những có hoa thơm màu sắc rực rực rỡ, kim ngân hoa còn là vị thuốc quý trong Đông y. Hãy cùng dave-marsh.com chúng tôi tìm hiểu về loài hoa này qua bài viết bên dưới nhé.

Hoa Kim Ngân có tác dụng gì ?

Tất cả mọi người đều biết cây kim ngân là một mẫu cây cảnh để sinh tài lộc (theo quan niệm phong thủy). Song trong Đông y, cây kim ngân để làm thuốc lại là 1 loại cây thảo dược.

Cây kim ngân bắt đầu ra hoa từ trong khoảng tháng 6 – 7. Hoa kim ngân chứa tinh dầu, trong đó với α-pinen, geraniol, carvacrol, eugenol, đặc trưng là flavonoid gồm: luteolin, luteolin-7-glucosid, axit clorogenic, lonicerin… Cành lá cất saponin, axit clorogenic.

hoa kim ngân
hoa kim ngân

Tham khảo thêm: Cách trồng và chăm sóc hoa lồng đèn

Đặc điểm của Hoa Kim Ngân

Kim ngân là mẫu dây leo, thân lớn bằng dòng đũa dài tới 9-10m, mang đa dạng cành, khi non màu xanh, khi già màu đỏ nâu. Lá hình trứng, mọc đối, phiến lá rộng một,5-5cm dài 3-8cm. Lá cây quanh co năm xanh tươi, mùa rét ko rụng do đấy còn với tên là nhẫn đông (chịu cất mùa đông). Hoa dòng 5 mọc thành xim 2 hoa ở kẽ lá. Hoa thơm lúc mới nở với màu trắng, về sau chuyển thành vàng. Vì trên cây cộng mang hoa trắng và hoa vàng nên mới gọi là kim ngân. Tràng hoa cánh hợp dài 2-3cm chia khiến cho 2 môi dài ko đều nhau, một môi rộng lại chia thành 4 thuỳ nhỏ. Năm nhị đính ở họng tràng, mọc thò ra ngoài. Quả mọng hình cầu màu đen.

đặc điểm của hoa kim ngân
đặc điểm của hoa kim ngân

Tìm hiểu cách: Đặt Vòng Hoa

Ý nghĩa của Hoa Kim Ngân

Ngoài tình chị em mặn mà keo sơn, Kim Ngân hoa còn miêu tả cho tình yêu lứa đôi quyến luyến ko rời. nếu được ý trung nhân tặng cho 1 nhành hoa Kim Ngân, vững chắc bạn sẽ rất hạnh phúc vì ý nghĩa muốn gắn bó lâu dài của nó. Mật hoa ngọt ngào cũng giống như hương vị ái tình mà con người kiếm tìm, vừa lãng mạn lại chân thực.

Hoa Kim Ngân cũng tượng trưng cho sự cương quyết, ý chí mạnh mẽ giống như việc người em không xa chị dù biết mình sẽ bị bệnh lây. Mùi hương Kim Ngân hấp dẫn, có sức hút tới kỳ lạ, giống như vẻ đẹp của con người khiến cho người khác phải ngây chết giấc và bị cuốn theo.

Cách trồng và chăm sóc Hoa Kim Ngân

Chuẩn bị ươm cây giống:

Chuẩn bị các túi ni lông tuyến phố kính 30 cm, cao 30 cm, đổ đầy đất đã trộn sẵn phân chuồng và đã được ủ hoại mục. Chọn và cắt nhưng dây kim ngân ko già, cũng ko non, cuộn tròn 2 – 3 vòng mang tuyến đường kính 15 cm. Đặt vòng dây kim ngân vào túi đất ban nãy rồi lấp kín lại sao cho vừa thò ngọn trên mặt túi. Nên tưới nước thường xuyên để giữ độ ẩm thấp nhất cho cây, sau khoảng một tháng thì cây khởi đầu mọc.

Chuẩn bị giàn leo cho hoa kim ngân:

Để đảm bảo việc trồng cây kim ngân được kết quả cao thì nên khiến dàn leo tốt cho kim ngân, bằng phương pháp chọn các cây gỗ thấp, tre đực lớn đã ngâm hoặc cũng với thể khiến cho dàn từ cột bê tông/xi măng. Sau lúc chọn cọc, buộc xà dọc và ngang, khoảng bí quyết của mỗi xà không quá 2 m. Buộc những thanh tre cách nhau sắp hoặc hơn 20cm x 20cm, để luôn tiện hơn thì mang thể tiêu dùng dây thép mạ kẽm trục đường kính 3m/m khiến cho dàn.

Tiến hành trồng hoa:

Đào 4 hố ở mỗi góc dàn (ko đào sát góc dàn quá), mỗi hố mang con đường kính 40cm – 50cm. Ở mỗi hố, phủ 1 lớp phân chuồng vào đáy sau ấy đặt những cây kim ngân con đã được rút khỏi túi vào hố, rồi lấp đất cho kín lại. Buộc 1 que tre trong khoảng gốc kim ngân mới trồng nối đến cọc dàn tre. thời kỳ đầu nên thường xuyên theo dõi và điều chỉnh cho cây leo vào que tre rồi đến cọc dàn leo. khi đã leo tới được dàn thì tiếp diễn điều chỉnh cho các ngọn cây bò lan tỏa ra kín dàn, tạo bóng mát đều.

Trong thời kì trồng cây kim ngân phải luôn giữ độ ẩm phải chăng trong đất cho cây, không được quá ẩm hoặc quá khô Nên thường xuyên theo dõi và phòng trừ sâu bệnh kịp thời. Do kim ngân ít bị sâu hại, nên nếu xảy ra trường hợp sở hữu sâu thì cũng chỉ nên mẫu bỏ bày tay, không nên dùng đến thuốc để đảm bảo tính dược chất an toàn của cây kim ngân.

Ở trên là tất cả những thông tin về loài hoa kim ngân mà Dave Marsh Flowers chúng tôi gửi đến các bạn, chúc các bạn có một ngày vui !

Trả lời