Chiêm ngưỡng hàng rào phủ kín hoa hồng leo Zephirine Drouhin

Là một người yêu hoa, là một người thích thưởng thức cái đẹp từ thiên nhiên thì tuyệt đối không thể bỏ qua loài hoa hồng leo. Hoa hồng leo là một loài hoa với vẻ đẹp vô cùng rực rỡ nhưng cũng ẩn chứa không ít những bí mật khó đoán. Dưới đây Dave Marsh Flower chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 5 loài hoa hồng leo đẹp đã và đang nhận được nhiều sự quan tâm và yêu thích nhất.

Hoa hồng leo đẹp New Dawn

New Dawn là một loại hoa hồng leo đẹp và phổ biến nhất hiện nay. Loài hoa này mọc một cách rất nhanh và luôn luôn căng tràn sức sống. Không ít người yêu hoa đã ngã gục dưới vẻ đẹp và sự mãnh liệt của những giàn hoa hồng leo New Dawn.

hoa hồng leo đẹp New dawn
New Dawn – loài hoa hồng leo với màu sắc hút hồn

New Dawn mang sắc màu hồng nhạt, mỗi bông hoa có 35 cánh, chỉ khi thực sự nở rộ người ta mới phát hiện ra được nhị vàng nhỏ bé của nó. Khi được trồng trên những giàn tre đã được bày sẵn, có được giá đỡ vững chãi, hoa hồng leo New Dawn có thể vươn lên, đạt đến độ cao khoảng hơn 3 mét. Thật tuyệt vời nếu như khu vườn nhà bạn được phủ kín bởi giàn New Dawn đầy ấn tượng.

Hoa hồng leo Zephirine Drouhin

Nếu như hoa hồng leo New Dawn thu hút người nhìn bằng vẻ đẹp thơ ngây của sắc hồng nhạt thì Zephirine Drouhin lại để lại ấn tượng khó quên bởi hương thơm đặc trưng vô cùng bền bỉ. Loài hoa hồng leo này được cho là có xuất xứ từ nước Pháp – đất nước của những hương nước hoa ngào ngạt.

Chiêm ngưỡng hàng rào phủ kín hoa hồng leo Zephirine Drouhin
Chiêm ngưỡng hàng rào phủ kín hoa hồng leo Zephirine Drouhin

Xét về màu sắc, hoa hồng leo Zephirine Drouhin khá giống với màu của những bông hoa mẫu đơn xinh đẹp. Tuy nhiên, do một số đặc tính riêng mà loài hoa này không quá phổ biến tại Việt Nam. Những người muốn trồng được loài hoa này cần thực sự có kinh nghiệm và có sự hiểu biết về đặc tính của nó.

Xem thêm: Cách chưa bệnh từ cây hoa gạo

Hoa hồng leo Eden

Nói đến loài hoa hồng leo đẹp với sức leo tốt, thân cây chắc khỏe và luôn tự bao bọc mình bởi những lớp gai  thì chắc chắn đó sẽ là hoa hồng leo Eden. Đây là loài hoa có nguồn gốc từ đất nước Anh, dần dần được du nhập vào Việt Nam. Nhờ vào khả năng chống sâu bệnh tốt, không quá “khó tính” trong việc lựa chọn thời tiết mà đã có rất nhiều người ưa chuộng trồng loài hoa này.

Eden – hoa hồng leo đẹp với sức leo tốt, thân cây chắc khỏe
Eden – hoa hồng leo đẹp với sức leo tốt, thân cây chắc khỏe

Loài hoa với sắc đỏ đặc trưng giống như những bông hồng nhung rực lửa. Thật tuyệt vời khi mà bức tường rào hay ban công nhà bạn được bao phủ bởi những bông hoa hoàn hảo này.

Hoa hồng leo Madame Alfred Carriere

Rất dễ để có thể bắt gặp những dãy hành lang hay những chiếc cổng được trồng đầy hoa hồng leo Madame Alfred Carriere. Bởi đây là một loài hoa có thể nói là có sức sống mãnh liệt nhất trong vô số các loài hoa. Dù thời tiết có khắc nghiệt bao nhiêu, dù mưa giông hay nắng gắt thì những bông hồng Madame Alfred Carriere vẫn luôn khoe sắc và nở rộ.

Xem thêm các bài viết về hoa khác tại: https://dave-marsh.com/hoa-dep/

Trả lời