hoa diên vĩ 1

Với nhiều loại và màu sắc khác nhau có sẵn, hoa diên vĩ gần như có mặt ở mọi khu vườn. Được đặt theo tên của nữ thần cầu vòng Hy Lạp, hoa diên vĩ mang màu sắc cho khu vườn vào mùa xuân và mùa hè. Hôm nay hãy cùng với dave-marsh.com chúng tôi tìm hiểu về cách trồng và chăm sóc loài hoa đẹp này nhé.

Cách trồng hoa diên vĩ

  1. Thời điểm trồng cây: Thời điểm tốt nhất để trồng thân rễ hoa diên vĩ hoặc củ là thời gian trước mùa thu để cho phép chúng có nhiều thời gian để thiết lập rễ trước khi mùa phát triển kết thúc. Trong môi trường nóng nhiều hơn, chúng có thể được trồng vào tháng 9 hoặc tháng 10.
  2. Trồng ở đâu: Chọn một khu vực rạng rỡ cho hoa diên vĩ của bạn, nơi chúng sẽ không chịu nước đọng. Giường được nâng lên là hoàn hảo để phát triển tròng đen, vì chúng cho độ thấm lớn cần thiết.
  3. Hướng dẫn từng bước để trồng: Chuẩn bị các luống trồng lên đến hai tuần trước bằng cách nới lỏng đất đến độ sâu 10-12 inch để thiết lập hệ thống thoát nước tốt. Tại thời điểm này, chất hữu cơ cũng có thể được trộn lẫn. Thân rễ hoa diên vĩ nên được trồng sao cho chúng có thể nhìn thấy một chút trên bề mặt đất, hoặc được phủ mỏng ở vùng khí hậu ấm hơn. Chúng có thể được mặc quần áo với phân bón nitơ thấp (tránh nitơ cao vì nó có thể gây thối). Tạo 2 hàng trong đất với một sườn núi nhỏ ở giữa. Đặt thân rễ trên sườn núi và rải rễ sang hai bên. Steve Schreiner, ở Iris Gardens của Schreiner ở Oregon, nói, Có hai lý do khiến hoa diên vĩ không nở hoa: trồng quá sâu hoặc không đủ mặt trời. Hoa diên vĩ nên được trồng ở độ sâu 5 inch, đầu nhọn và rễ xuống, khoảng cách chúng là 6 củ trên một mét vuông.
  4. Đất: Hầu hết các dòng hoa diên vĩ thích đất trung bình đến màu mỡ, trung tính đến hơi chua, thoát nước tốt. Tuy nhiên, hoa diên vĩ ở Nhật Bản thích đất không có vôi.

hoa diên vĩ 1

Tham khảo thêm: Hoa Dừa Cạn

Cách chăm sóc hoa diên vĩ

  1. Cắt tỉa: Cắt bỏ những bông hoa héo, nhưng để lại những tán lá hoàn hảo để nó có thể tiến hành tích lũy và lưu trữ các chất bổ sung và sức sống để đưa vào mùa tới. Cắt tỉa lá ở mặt đất sau khi chúng chuyển sang màu vàng vào mùa thu, điều này sẽ làm giảm khả năng nhiễm trùng hoặc sâu bệnh.
  2. Bón phân: Áp dụng phân đạm thấp một tháng trước thời gian nở hoa. Rơm không nên được sử dụng trên thân rễ hoặc gần với tán lá vì nó có thể gây hư hỏng. Đối với các loại tái sinh, hãy sử dụng phân bón nhẹ sau khi hoa nở và nước thường xuyên giữa mùa hè khô ráo để cải thiện lần thứ hai vào mùa thu.
  3. Tưới nước: Hoa diên vĩ thường có nhu cầu nước thấp một khi được thiết lập, nhưng có thể sử dụng thêm một chút nếu khô bất thường ngay trước thời gian nở hoa.
  4. Nhiễm trùng và dịch hại: Diên vĩ có thể bị tổn hại nghiêm trọng bởi sâu bệnh và bọ trĩ nếu không được kiểm soát. Bướm trắng, sên, ốc, rệp và tuyến trùng cũng có thể là một phiền toái. Diên vĩ cũng có thể bị ảnh hưởng bởi tai họa của vi khuẩn, hư hỏng thân rễ, đốm lá, rỉ sét và nhiễm trùng.

hoa diên vĩ 2

Tham khảo: shop hoa tươi quận 9 tphcm

Ở trên là tất cả những thông tin chia sẻ cách trồng và chăm sóc hoa diên vĩ mà dave-marsh.com chúng tôi gửi đến các bạn, nếu bạn cảm thất bài viết này hưu ích thì hãy chia sẻ nó đến với bạn bè và người thân của mình nhé.

Trả lời