Loài hoa cúc Bách Nhật hiện tại có phần lớn tên gọi khác nhau như: cúc pha lê, cúc nút áo, hoa nở ngày. Cúc Bách Nhật sở hữu tên khoa học: Gomphrena globosa, họ Rau dền ( Amaranthaceae ), nguyên cớ Châu Á, Ấn Độ. Vậy đặc điểm và công dụng của loài hoa này như thế nào ? Cách trồng có dễ không ? Hãy cùng dave-marsh.com chúng tôi tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé.

Đặc điểm của hoa cúc bách nhật

  • Thân: Bách Nhật là cây thân cỏ, phân cành nhiều, thẳng đứng, có đốt phình rộng, thân và lá có lông trắng. Chiều cao thân: 15 – 50cm
  • Lá: mọc đối dạng trái xoan hay bầu dục, kéo dài thành cuống, gốc có bẹ, mặt dưới lá nhiều lông.
  • Hoa: Thời gian hoa nở từ tháng 6 – 10. Hoa cúc bách nhật hình tròn nở ở đầu cành.Đường kính hoa cúc bách nhật: 2 cm.
đặc điểm của hoa cúc bách nhật
đặc điểm của hoa cúc bách nhật

Tham khảo thêm: Ý nghĩa của hoa bằng lăng tím

Công dụng của hoa cúc bách nhật

Hoa cúc bách nhật vị ngọt, tính bình, có công dụng làm mát tạng can và mất hiện tượng kết tụ, sáng mắt, giới hạn ho hen. Ví như bị đau đầu do phong hỏa, chỉ cần 9 gram hoa cúc bách nhật hài hòa với mã tiên thảo 12 gram, sắc uống là khỏi.

công dụng của hoa cúc bách nhật
công dụng của hoa cúc bách nhật

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa cúc bách nhật

Cách trồng hoa bách nhật

  1. Hạt của cây sở hữu thể gieo trực tiếp xuống đất và tưới nước ẩm. Sau khoảng thời kì từ 4 đến 5 ngày là cây bắt đầu mọc mầm.
  2. Sau khi Cây con trong khoảng 20-25 ngày có thể đem trồng và mật độ 40-45 cm vì cây vững mạnh và tán rộng tương đối là nhanh nên cần trồng xưa ra một tẹo để giảm thiểu sau này cây có thể lớn quá và chật quá làm cho cho cây không thể lớn mạnh hơn nữa.
  3. Sau khoảng thời kì trong khoảng 75-80 ngày cho hoa nở tả tơi nhưng rất bền, và tươi lâu. Và lúc này bạn chỉ cần tưới nhẹ và coi ngó nhẹ cho cây nở hoa thành từng cụm trên đỉnh, các cụm hoa này tròn hoặc hơi thuôn dài, phía dưới hoa với lá non, nhỏ. Hoa cúc bách nhật là hoa lưỡng tính, không sở hữu cánh, lâu tàn. Hoa cúc bách nhật sở hữu phổ quát màu sắc phong phú như: tím, hồng, đỏ, trắng.

Cách chăm sóc hoa bách nhật

  1. Hoa cúc bách nhật không chịu khô hạn vì thế nên tưới nước trước lúc bề mặt đất trong chậu khô. Vào cao điểm của mùa nóng nên che phần rễ bằng đất mùn. Chú ý thoát nước, nếu không thân cây sẽ bị ẩm. Lưu ý nên bón phân khi lá lớn mạnh không phải chăng.
  2. Nếu như bón quá rộng rãi phân hoa sẽ nở không đẹp, thành ra chỉ bổ sung phân lúc màu lá bất thường. Có thể phun thuốc trừ sâu để phòng bệnh nhện đỏ. Có thể bổ sung một lượng phân nhỏ trong đất trồng và bón lúc lá phát triển không tốt. Bên cạnh đó không nên bón phân quá phổ biến sẽ làm cho màu hoa không được đẹp.
kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa cúc bách nhật
kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa cúc bách nhật

Ghé thăm Shop hoa tươi tại quận 1 nếu như bạn cần đặt hoa tặng cho bạn bè và người thân của mình tại khu vực quận 1 TP Hồ Chí Minh.

Ý nghĩa của hoa cúc bách nhật

Hoa cúc bách nhật được gắn liền với biểu tượng của lòng trung thành, thật thà và chung thủy bởi sắc tím vô cùng đẹp của nó. Bách nhật có nghĩa là trăm ngày. Trăm ngày cứ ngỡ là lâu nhưng lại nhanh lắm, ngỡ là nhanh nhưng lại chậm rãi đến hồ nghi, mờ ảo.

ý nghĩa của hoa cúc bách nhật
ý nghĩa của hoa cúc bách nhật

Ở trên là tất cả những thông tin về loài hoa cúc bách nhật, nếu bạn cảm thấy hay hãy ủng hộ dave-marsh.com đánh sao vào ô bên dưới nhé. Cảm ơn các bạn nhiều !

Trả lời