hoa bằng lăng tím 8

Kể đến màu tím Bằng Lăng, người ta thường liên tưởng tới các tâm thư lãng mạn mà tuổi học sinh thường viết cho nhau mỗi lúc tan trường. sở hữu màu tím mơ mộng của tình ái chung thuỷ, hoa Bằng Lăng cũng là bộc lộ cho sự nhớ nhung trong tình yêu đôi lứa, với duyên do từ một tích xưa được phổ thông người truyền mồm cho đến hiện tại. Vậy ý nghĩa của loài hoa đẹp này như thế nào ? Hãy cùng với dave-marsh.com chúng tôi tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé.

Ý nghĩa hoa bằng lăng tím đẹp

Như câu chuyện tích hoa như đã kể, hoa Bằng Lăng như một nốt nhạc buồn của cuộc đời. Không như các loài hoa lắm sắc rộng rãi hương, Bằng Lăng với màu tím chung thuỷ, ngây thơ nhưng với phần lãng mạn, chung thuỷ trong tình yêu đôi lứa.

Thường nở vào mùa hè, hoa Bằng Lăng được kể tới sở hữu những cuộc chia ly của tuổi học trò, xa mái trường thân yêu, xa cả tập bút còn dang dở, xa cả những đứa bạn từng gắn bó một thời, kể tới Bằng Lăng, người ta thường nhớ tới sự chia ly sở hữu một nét buồn với mác.

ý nghĩa hoa bằng lăng tím
ý nghĩa hoa bằng lăng tím

Tham khảo thêm: Cây hoa giấy

Sự tích về loài hoa bằng lăng tím

Ngày xưa Ngọc Hoàng mang mười hai nàng công chúa. Mỗi người một vẻ, không người nào thua người nào. Ngọc Hoàng rất thương mười hai nàng công chúa của mình.

Một hôm Ngọc Hoàng bảo ‘Ta sẽ cho những con làm cho chúa của các dòng hoa dưới thế gian’. Cô công chúa đầu thì đòi làm chúa của loài hoa hồng. Cô kế khiến cho chúa loài hoa Mẫu Đơn, rồi Hoa Lan, Huệ, v.v. Chỉ riêng cô công chúa Út không biết mình phải khiến cho chúa hoa gì nữa. Cô im lẽ lặng lẽ đứng im mãi đến khi Ngọc Hoàng lên tiếng.

Công Chúa Út suy nghĩ mãi vẫn chưa ra thì cô ta nhìn tà áo tím thướt tha của mình. Từ nhỏ cô đã thích màu tím. Vì thế cô xin với Ngọc Hoàng:

– Dạ tâu phụ hoàng, con rất thích màu tím ngây thơ. Xin Phụ Hoàng cho con làm chúa loài hoa mang màu tím.

Ngọc Hoàng suy nghĩ mãi mới quyết định cho nàng công chúa Út làm chúa hoa Bằng Lăng Tím.

Từ lúc ấy ở cõi trần mang chàng thư sinh nghèo, thấy loài hoa tím bằng Lăng vừa xinh lại dịu dàng. Chàng liền lấy về nhà trồng rồi mỗi ngày chàng đều ngắm loài hoa tím. Mỗi năm đến mùa hoa nở, chàng thư sinh chết mê man với sắc màu tím và dần dần chàng lại đem lòng yêu thương hoa Bằng Lăng Tím. Cũng cùng lúc nàng công chúa Út của chúng ta cũng đem lòng say mê văn tài của chàng thư sinh.

Công chúa xin Ngọc Hoàng được xuống trần thế làm vợ chàng thư sinh. Ngọc Hoàng kiên quyết không cho. Cô Công Chúa Út từ ấy suy tư và không biết bao nhiêu chàng công tử trên trời tới cầu hôn nàng điều từ khước. Và từ đấy loài hoa Bằng Lăng ngày một phai lạt màu tím đi. Chàng thư sinh vẫn một lòng say đắm tình hoa Bằng Lăng Tím.

Thế nên từ đó loài người cho Hoa Bằng Lăng là loài hoa chung thủy, sự ngây thơ của màu tím đã tượng trưng cho tình đầu của thuở học trò.

Tham khảo thêm Shop hoa tươi quận 1 nếu như bạn cần đặt hoa tặng cho người thân của mình tại khu vực này !

Hình ảnh loài hoa bằng lăng tím đẹp nhất

hoa bằng lăng tím 2
hoa bằng lăng tím 2
hoa bằng lăng tím 3
hoa bằng lăng tím 3
hoa bằng lăng tím 4
hoa bằng lăng tím 4
hoa bằng lăng tím 5
hoa bằng lăng tím 5
hoa bằng lăng tím 6
hoa bằng lăng tím 6
hoa bằng lăng tím 7
hoa bằng lăng tím 7
hoa bằng lăng tím 8
hoa bằng lăng tím 8
hoa bằng lăng tím 9
hoa bằng lăng tím 9

Ở trên là tất cả những thông tin về loài hoa bằng lăng tím mà dave-marsh.com chúng tôi muốn gửi đến các bạn, nếu bạn cảm thất bài viết này hay thì hãy ủng hộ chúng mình bằng cách đánh sao vào góc phải bên dưới nhé.

Trả lời