hoa bằng lăng tím đẹp

Hoa bằng lăng tím là một loài hoa có màu sắc rực rỡ, thường xuất hiện vào mùa hè hàng năm. Chắc hẳn, những cô cậu học sinh sinh viên vẫn chưa thể quên được hình ảnh tím lãng mạn thời gian còn ngồi trên ghế nhà trường. Đây là loài hoa đặc trưng của tuổi thơ, tuổi học trò nhưng cũng có những tầng ý nghĩa khác sâu sắc không kém. Bạn đã biết nguồn gốc của bằng lăng tím và những ý nghĩa đó hay chưa? Hãy cùng Dave Marsh Flower chúng tôi tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé.

Câu chuyện về sự xuất hiện của hoa bằng lăng tím

Câu chuyện từ thời xa xưa truyền lại đã nói rằng, một nàng tiên xinh đẹp của chúa trời là nữ hoàng của các loài hoa màu tím. Cô sẽ có một cuộc sống tuyệt vời nếu không nảy sinh tình cảm với một chàng nông dân nghèo. Vì nảy sinh tình cảm với con người nên cô đã bị chính cha đẻ của mình ban phép hóa thành bông hoa bằng lăng.

Thời đó, nàng tiên xinh đẹp ấy đã không màng sự xa cách về thân phận giữa hai người, sự ngăn cản của gia đình của về mối tính của cô mà quyết đem lòng yêu chàng trai ấy. Đó là một mối tình trắc trở nhưng cũng thật mạnh mẽ và dũng cảm. Bởi vì sự tích câu chuyện này mà người ta thường liên tưởng tới sức mạnh vĩ đại trong tình yêu khi nói tới hoa bằng lăng.

hoa bằng lăng tím đẹp
Bằng lăng tím là hóa thân của một nàng tiên xinh đẹp

Ngày nay, hoa bằng lăng ít xuất hiện trong các cửa hàng hoa nhưng chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy loài hoa này ở khắp ngõ ngách ngoài kia. Trên các tuyến đường của Hà Nội, hoa bằng lăng nở rộ như một cách chào đón và cổ vũ cho những cặp tình nhân.

Ý nghĩa hoa bằng lăng tím

Nói về khía cạnh thực tế, bằng lăng tím lại có nguồn gốc từ đất nước Ấn Độ. Loài hoa này du nhập vào Việt Nam từ rất lâu trước đây. Hoa bằng lăng tím mọc trên cây bằng lăng, đây là loại cây thân gỗ, nhiều lá.

Trong đó, lá cây bằng lăng có hình bầu dục, hoa sẽ mọc thành từng chùm dài. Mỗi khi mùa hè về, đặc biệt là vào khoảng thời gian tháng 5 – tháng 6.

nguồn gốc của hoa bằng lăng tím
Nguồn gốc của bằng lăng tím là ở Ấn Độ, du nhập vào Việt Nam từ rất lâu trước đây

Xem thêm: Ý nghĩa của hoa quỳnh

Hoa bằng lăng màu tím đánh dấu thời điểm chia ly tuổi học trò

Hoa bằng lăng thường nở đẹp nhất vào thời gian mà học sinh chia tay lớp học. Những bông hoa màu tím đặc trưng xuất hiện như một sự đồng cảm với những cuộc chia ly man mác buồn của tuổi học trò. Cứ nhắc tới hoa bằng lăng tím, người ta sẽ nhớ đến những năm tháng học trò vui vẻ và hạnh phúc.

Hoa bằng lăng tím đại diện cho tình yêu kiên cường nhưng buồn sâu thẳm

Từ câu chuyện cổ tích về loài hoa này, người ta đã gọi bằng lăng tím là loài hoa của tình yêu sâu sắc, mạnh mẽ nhưng có cái kết cực kỳ buồn, buồn sâu thẳm. Đối với các cặp đôi yêu nhau, người ta không sử dụng loài hoa này nhiều.

ý nghĩa của hoa bằng lăng tím
Bằng lăng tím đại diện cho tình yêu kiên cường những buồn sâu thẳm

Thỉnh thoảng, bạn sẽ gặp những đôi tình nhân trao nhau những bông bằng lăng tím để từ giã thời gian ở bên nhau.

Tại cửa hàng của chúng tôi, bằng lăng tím là một loài hoa đặc biệt. Tuy mang ý nghĩa khá buồn nhưng vẻ đẹp của nó vẫn cực kỳ thu hút được nhiều khách hàng. Nếu các bạn muốn tham khảo và sở hữu những bông hoa bằng lăng tím đẹp, các bạn có thể liên hệ qua hotline 0962 28 20 24 của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn và vận chuyển sản phẩm nhanh nhất cho các bạn!

Xem thêm ý nghĩa của những loại hoa khác tại: https://dave-marsh.com/hoa-dep/

Trả lời