cây may mắn tài lộc

Cây may mắn là một trong những loại cây phong thủy mang đến sự may mắn như tên gọi của nó và còn thu hút tài lộc cho bạn. Là loại cây quen thuộc dễ dàng chăm sóc và trang trí trong văn phòng làm việc hay trong không gian sống của gia đình. Bạn muốn hiểu rõ hơn về cây và muốn nó bên bạn lâu dài và luôn tươi mới hãy cùng Dave-marsh.com chúng tôi tham khảo những kinh nghiệm dưới đây. 

Đặc điểm của cây may mắn

Cây cỏ may mắn còn có tên là cây Tài Lộc, cây này đem đến cho chủ nhân may mắn về kinh doanh hay mang đến may mắn cho cửa hàng cũng như văn phòng làm việc.

Cây cỏ may mắn với lớp cỏ màu xanh mướt thường được trồng trong chậu sứ với nhiều kích thước khác nhau. Ngoài ra cây cỏ may mắn có thể kết hợp với những loại cây khác để có những thiết kế theo từng ý thích của chủ nhân.

Tác dụng của cây may mắn còn giúp thanh lọc không khí trong phòng, chất diệp lục có trong lá cây giúp hấp thụ bức xạ của đồ dùng phát ra từ trường như: máy tính, điện thoại, wifi. Ngoài ra còn giúp làm dịu mắt, giảm căng thẳng. Cung cấp oxy, tăng độ ẩm cho không khí giúp bạn tập trung làm việc hơn.

Tham khảo: shop hoa tươi quận 4

Cây cỏ may mắn kết hợp với các loại cây khác

Cây may mắn Tài Lộc

Đặc điểm của loại cây này là có lớp cỏ may mắn bên dưới và cây Tài Lộc bên trên. Thời gian sống của cây này là khoảng từ 6 tháng đến 8 tháng, sau thời gian đó cây cỏ may mắn có mọc cao lên quá cây Tài Lộc thì bạn nên loại bỏ cây cỏ may mắn và nên gieo cỏ may mắn lại từ đầu nếu như cây Tài Lộc còn sống và bạn muốn giữ lại chậu cây cũ.

cây may mắn tài lộc
cây may mắn tài lộc

Cây may mắn Tài Lộc thường có 3 đến 5 quả trang trí phía dưới với quan niệm số lẻ thuận lợi cho mọi việc.

Xem thêm: Ý Nghĩa Của Hoa Trinh Nữ

Cây may mắn trên cành

Thiết kế loại cây này là cây cỏ may mắn sẽ được gắn kết với kĩ thuật tinh tế lên trên giá của cành cây, giúp có nhiều tạo hình đẹp mắt theo ý muốn và tạo sự chắc chắn cho cây.

cây may mắn đẹp
cây may mắn đẹp

Thời gian sống của loại cây này là từ  3 tháng đến 5 tháng. Sau thời gian đó thì cây cỏ may mắn không còn độ bám dính vào cành cây và bị khô héo và mọc cao hơn phá vỡ tạo hình ban đầu.

Tiểu cảnh cây may mắn

Các loại tiểu cảnh lớn hay tiểu cảnh nhỏ để bàn, trưng bày phòng khách hay làm quà tặng phía dưới những cây đó thường có cỏ may mắn để làm nền. Một chậu cây có thể kết hợp nhiều loại cây tùy vào sở thích của chủ nhân. Thời gian sống của loại cây này cao hơn 2 loại cây trên.

Lưu ý: Tránh đặt các vật nặng lên cỏ may mắn để cỏ không bị dập và hư cỏ.

 

chăm sóc cây may mắn
Cây tiểu cảnh để bàn có có may mắn trang trí phía dưới

Xem thêm: Ý Nghĩa Của Hoa Sao Tím

Cách chăm sóc các loại cây may mắn

Điều kiện sống tốt nhất của cây cỏ may mắn là trong môi trường máy lạnh hoặc môi trường không có ánh nắng chiếu trực tiếp.

Mỗi ngày nên cho cây phơi nắng 15 – 30 phút vào buổi sáng vì ánh nắng buổi sáng có cường độ nhẹ phù hợp với cây và giúp cây xanh tốt hơn.

Bạn nên sử dụng bình phun sương để tưới nước cho cây cỏ may mắn cũng như những cây kết hợp với nó. Cây cỏ may mắn khá ưa ẩm nên bạn cần chú ý đến độ ẩm của cây để cây xanh tốt cà sống lâu hơn.

Phần lá cây cũng hết sức quan trọng nên bạn cần vệ sinh lá cây tránh bụi bẩn bám vào và phòng trừ bệnh. Chậu cây nên đặt ở chỗ thoáng mát tránh gió thổi mạnh.

Một Số Bệnh Thường Gặp Trên Cây May Mắn

Những loại bệnh mà cây may mắn thường gặp đó là bệnh quả bị mốc, thối, hoặc héo. Nguyên nhân chính là do nước, nếu tưới quá nhiều nước, nước không thoát được ra, đất bị ẩm lâu ngày tạo ra môi trường lý tưởng để vi khuẩn phát triển dẫn tới tình trạng thối cây. Nếu gặp phải tình trạng này thì nhanh chóng kịp thời cắt bỏ phần thối, phơi đất hoặc thay đất mới cho cây.

Tuổi Thọ Của Cây May Mắn Được Bao Lâu ?

Tùy vào điều kiện chăm sóc nhưng cây May Mắn Tài Lộc có tuổi thọ chừng 6 tháng, lớp cỏ phía bên dưới cây thì khoảng 3 tháng sẽ mọc dài, có thể để nguyên như vậy hoặc bỏ lớp cỏ đó đi và gieo bằng lớp cỏ mới

Trên đây là những hiểu biết về cây may mắn giúp bạn có được sự lựa chọn phù hợp cho riêng mình. Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng truy cập website: https://dave-marsh.com/

Trả lời