cách trồng hoa trạng nguyên

Cây Hoa Trạng Nguyên có ý nghĩa phong thủy mang tới thành công, đỗ đạt và may mắn. Cây thích hợp làm cây cảnh văn phòng, quầy lễ tân, quầy thu ngân, cây cảnh để trước cửa nhà. Hôm nay hãy cùng dave-marsh.com chúng tôi tìm hiểu thật chi tiết về loài cây đẹp này nhé.

Ý nghĩa của cây hoa trạng nguyên

Theo một sự tích ngày xưa nói lại, trong một kỳ thi trạng nguyên trọng đại được triều đình đơn vị mỗi năm một lần để tậu ra người tài, thì có một cậu học sinh trên phố đi thi thấy, một cây xanh mọc một mình bên tuyến phố, cậu thấy lạ và cũng đem lòng ham thích liền với cây đi theo bên mình lên kinh dự thi, sau những ngày thi cử khó nhọc cậu lại đem cây theo mình và trở về quê, sau đó ít lâu cậu được tin báo là đã đỗ trạng nguyên và loài cây cậu học trò nhỏ đem theo bên mình nay đã chuyển sang một màu đỏ rực ở phía trên, như có hàm ý là chúc mừng sự thành công và đỗ đạt của cậu. trong khoảng ấy cây cũng được đặt dòng tên là cây Trạng Nguyên.

cây hoa trạng nguyên
Ý nghĩa của cây hoa trạng nguyên

Tham khảo thêm: Công dụng và ý nghĩa của hoa kim ngân

Đặc điểm của cây hoa trạng nguyên

Cây Hoa Trạng Nguyên hay nhất phẩm hồng (danh pháp hai phần: Euphorbia pulcherrima), là tên gọi của một loài cây có khởi thủy ở miền nam México, Trung Mỹ và châu Phi.

Trong tiếng Anh, người ta gọi nó là poinsettia, theo tên của Joel Roberts Poinsett, đại sứ Hoa Kỳ đầu tiên tại Mexico, là người đã đưa loài cây này vào Hoa Kỳ năm 1825. Tại Hoa Kỳ, trạng nguyên với thể sắm thấy trong thiên nhiên với mọc hoang dã tại Hawaii và Puerto Rico. Những tên gọi trong những tiếng nói khác là Mexican flame leaf (lá lửa Mexico), Christmas star (sao giáng sinh), Winter rose (hồng mùa đông), Noche Buena, hoa Ataturk (tại Thổ Nhĩ Kỳ), Pascua, 聖誕花 (thánh đản hoa), 聖誕紅 (thánh đản hồng) v.v…

đặc điểm của cây hoa trạng nguyên
đặc điểm của cây hoa trạng nguyên

Tham khảo: shop hoa tươi quận 1

Cách trồng cây hoa trạng nguyên

Cây hoa trạng nguyên thường được nhân giống bằng cách giâm cành. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tậu sẵn cây giống ở các shop bán cây cảnh uy tín. Cắt loan dài 10 cm trong khoảng chồi mới tới đốt thân, sau đấy ngắt bỏ lá, các lá to thì cắt làm cho đôi, rồi giâm xuống chậu, mang sẵn chất khoáng trồng cây.

Người ta thường tiến thành nhân giống vào khoảng tháng 7-8 (hoặc có thể muộn hơn). Chọn các cành bánh tẻ (không già không non), cắt khúc dài chừng 10cm từ chồi mới đến đốt thân rồi nhúng vào dung dịch kích thích rễ (với thể bỏ qua vước này). Sau đó ngắt bỏ lá, giâm xuống phần đất đã chuẩn bị sẵn (độ sâu cắm là khoảng 1/3 chiều dài cành giâm). Tưới nước giữ ẩm cho cây bằng vòi phun nhẹ..

cách trồng hoa trạng nguyên
cách trồng hoa trạng nguyên

Cách chăm sóc cây hoa trạng nguyên

Giảm lượng nước tưới sau lúc hoa tàn, để cây đi vào thời gian ngủ nghỉ. Suốt thời kì này, cây mang thể chịu được nhiệt độ rẻ nhưng không rẻ quá 10 0C. khi thời tiết ấm hơn vào cuối mùa xuân, ta với thể thay chậu cho cây. Trong thời gian thay chậu cần để cây trong bóng râm.

Sau khi ra hoa cây thường trơ thân và cành. Ta cũng tiến hành cắt tỉa cây trong giai đoạn này để tạo hình cho cây. Giữ cây tốt lùn và tránh tăng trưởng của cây bằng bí quyết bấm ngọn các mầm mới nhú ra cho tới giữa tháng 8.

cách chăm sóc hoa trạng nguyên
cách chăm sóc hoa trạng nguyên

Ở trên là tất cả những thông tin về cây hoa trạng nguyễn mà Dave Marsh Flowers chúng tôi gửi đến các bạn, nếu bạn cảm thấy bài viết này hay thì hãy share với bạn bè và người thân của mình nhé.

Trả lời