cây hoa giấy (1)

Hoa giấy là loài cây được người Việt Nam sử dụng để trang trí cổng hoặc làm giàn leo. Đặc điểm của cây hoa giấy chính là hoa nở rực rỡ quanh năm, màu sắc tươi tắn khiến ai cũng phải yêu thích. Tuy nhiên nguồn gốc, ý nghĩa và cách chăm sóc hoa giấy như thế nào là điều không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây của Shop Hoa Tươi Văn Nam sẽ làm sáng tỏ vấn đề này.

Nguồn gốc và đặc điểm cây hoa giấy

Cây hoa giấy có tên khoa học là Bougainvillea spectabilis Willd, loài cây này có nguồn gốc và xuất xứ từ Brazil. Hiện nay, hoa giấy được trồng rộng rãi tại các tỉnh phía Nam, Việt Nam.

cây hoa giấy (1)
Hoa giấy có nguồn gốc từ Brazil

Xem thêm: Cây bàng

Hoa giấy là dạng cây leo, thân gỗ và sinh trưởng rất khỏe mạnh. Mỗi cành có thể phân thành nhiều nhánh khác nhau, lá có hình trái xoan hoặc thuôn dài tại đỉnh, tròn tại gốc. Cây này có lá xanh bốn mùa tuy nhiên nếu trồng ở miền Bắc thì lá có thể rụng vào mùa đông.

Ý nghĩa của cây hoa giấy

Thực tế thì cây hoa giấy mang trong mình khá nhiều ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên dù là ý nghĩa như thế nào đi chăng nữa thì nó vẫn biểu tượng cho sự may mắn.

cây hoa giấy (2)
Hoa giấy là biểu tượng cho sự may mắn và an yên

Tham khảo: cửa hàng hoa tang lễ quận 5

Đầu tiên hoa giấy mang ý nghĩa cho sự hạnh phúc, sum vầy và luôn được bao bọc chở che. Bên cạnh đó, loài hoa này còn mang đến những niềm vui và may mắn trong công việc và cuộc sống thường ngày cho gia chủ.

Một cây hoa giấy trong nhà còn là biểu tượng của sự bình yên, các thành viên trong gia đình luôn an vui và sống thoải mái. Theo một số quan niệm thì hoa giấy còn có thể xua đuổi những điều không hay, tà ma nữa đấy.

Cây hoa giấy có thể sống tại các vùng đất khô cằn vì vậy đây còn là hình ảnh của con người Việt Nam luôn luôn siêng năng và cần cù trong mọi việc. Cho dù có gặp khó khăn hiểm trở cũng cố gắng vượt qua để thu lại hoa thơm trái ngọt.

Với những biểu tượng trên đây thì tại sao bạn không thử trồng một cây hoa giấy tại nhà. Không chỉ mang vẻ đẹp rực rỡ mà còn mang đến những ý nghĩa tuyệt vời mà khó loài hoa nào có thể sánh được.

Cách chăm sóc cây hoa giấy

Hoa giấy có thể sinh sống và phát triển tại vùng đất khô cằn, khí hậu nóng chứng tỏ được sức sống mãnh liệt của loài cây này. Tuy nhiên bạn nên nắm thêm một vài điều lưu ý cơ bản để hoa giấy sinh trưởng thật tốt.

cây hoa giấy (3)
Biết cách chăm sóc hoa giấy thì cây sẽ ra hoa quanh năm suốt tháng

Xem thêm: Cây vạn niên thanh

Hoa giấy có thể trồng quanh năm suốt tháng tuy nhiên nên chọn thời điểm tháng 4 và 9 dương lịch bởi vì mùa này khí hậu rất mát mẻ. Đất trồng cây phải là đất mùn, có độ tơi xốp cao để tăng khả năng thoát nước. Hoa giấy yêu thích ánh nắng mặt trời vì vậy đừng quên đặt cây tại nơi có ánh sáng mặt trời chiếu rọi.

Trong 4 ngày đầu gieo cây, không nên tưới nước để cây nhanh ra chồi. Lưu ý, ngắt bỏ những chồi ngọn để cây mọc nhiều chồi nách hơn. Sau 1 năm trồng hoa giấy thì tiến hành đổi chậu để cây phát triển tốt hơn, mọi thao tác phải thực hiện nhẹ nhàng tránh ảnh hưởng đến phần rễ cây.

Hy vọng với các thông tin mà Hoa Tươi Văn Nam chi sẻ thì bạn đã không còn băn khoăn trong vấn đề “Nguồn gốc, ý nghĩa và cách chăm sóc cây hoa giấy”. Nếu quý khách hàng có nhu cầu tư vấn về mua loài hoa này, xin vui lòng liên hệ với https://hoatuoivannam.com/ để được hỗ trợ chu đáo.

Trả lời