cây dương xỉ (3)

Dương xỉ là một loài cây thân thảo mọc tại những khu vực ẩm ướt, xanh quan năm. Trong cuộc sống dương xỉ không chỉ dùng để trang trí hoa trong các bó hoa mà còn có nhiều ứng dụng khác. Mời các bạn cùng Hoa Tươi Văn Nam tìm hiểu ý nghĩa lợi ích của cây dương xỉ trong cuộc sống qua bài viết dưới đây nhé.

Đặc điểm của cây dương xỉ

Dương xỉ có tên khoa học là Cyclosorus parasiticus, cây thuộc loài thân thảo xanh quanh năm, cao khoảng từ 20-50cm thường mọc ở những khu vực ẩm ướt. Lá của cây dương xỉ là loại lá dạng chét, có răng cưa ngắn, khi trồng trong bóng râm thì lá màu xanh thẫm, còn khi trồng ở nơi có nhiều ánh nắng lá thường có vàng hơi vàng. Dương xỉ có nhiều lá, tán rộng khoảng 15 – 20cm rất xum xuê nên nhìn rất đẹp mắt.

Lợi ích và ý nghĩa của cây dương xỉ trong cuộc sống

cây dương xỉ (1)
Dương xỉ là loại cây thân thảo lá mọc thành cụm

Xem thêm: Cây Hương Thảo

Trong cuộc sống dương xỉ mang rất nhiều ý nghĩa và lợi ích cụ thể đó là:

Tác dụng chữa bệnh của dương xỉ

Cây dương xỉ có khả năng hấp thụ Aldehyde formic, ức chế xylen và toluene  giúp thanh lọc không khí, giảm độc tố trong không gian, tạo bầu không khí thoáng mát quanh khu vực trồng nó.

Ngoài ra dương xỉ còn có tác dụng chữa bệnh bạch biến, lang ben, tiêu chảy, giúp cầm máu, trị bong gân rất hiệu quả.

Cây dương xỉ dùng trang trí không gian

cây dương xỉ (2)
Những giỏ dương xỉ được treo trang trí

Tham khảo: shop hoa tươi huyện hóc môn

Nhờ có nhiều lợi ích trong cuộc sống mà dương xỉ ngày nay còn được nhiều người đem trồng trong nhà như một loại cây cảnh, trang trí không gian sống vô cùng ấn tượng.

Dương xỉ thường được nhiều người trồng trong các loại chậu treo trưng ở ban công, giếng trời, cửa sổ, sân vườn, hiên nhà hoặc lối ra vào. Ngoài ra, loài cây này cũng thường được trồng ở quán cà phê, nhà hàng…. để trang trí cho không gian thêm sinh động, xanh mát.

Cây dương xỉ dùng để cắm hoa

cây dương xỉ (3)
Dương xỉ còn dùng như một loại phụ kiện để cắm hoa

Xem thêm: Hoa sinh nhật đẹp

Không chỉ sử dụng dương xỉ để chữa bệnh, trang trí không gian sống mà trong nghệ thuật cắm hoa loài cây này cũng được sử dụng phổ biến như loại loại phụ kiện trang trí độc đáo.

Những bó hoa sẽ tươi thắm hơn, đẹp hơn khi được điểm thêm những cành dương xỉ xanh mướt. Không chỉ có vậy những bó hoa được tô điểm thêm lá dương xỉ còn có tác dụng thanh trừ nguồn không khí độc, mang lại không khí trong lành tốt cho sức khỏe đồng thời giúp hoa tươi lâu hơn.

Dương xỉ trong  phong thủy mang nguồn năng lượng lớn

Theo phong thủy cây dương xỉ là cầu nối tích cực đóng vai trò quan trọng nối  không gian sống của bạn.

Dương xỉ là loài cây tập trung một nguồn năng lượng lớn, căn phòng làm việc bày một chậu dương xỉ sẽ giúp cung cấp cho chúng ta một nguồn năng lượng dồi dào tạo tinh thần sảng khoái cho cả ngày làm việc.

Cây dương xỉ mang ý nghĩa tài lộc đến cho gia chủ. Đặc biệt hơn mỗi củ dương xỉ nảy mầm còn là biểu trưng cho sự nảy mầm, phát triển của trí thức.

Dương xỉ còn là đại diện cho sự ngay thẳng, sức sống bền bỉ với thời gian.

Như vậy, bài viết trên đây Shop Hoa Tươi Văn Nam chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn ý nghĩa của cây dương xỉ trong cuộc sống. Quý vị có nhu cầu về hoa tươi các loại, vui lòng liên hệ với shop chúng tôi qua hotline 0962.28.20.24 – 078.227.0452 hoặc website https://hoatuoivannam.com/ để được tư vấn chọn được bó hoa đẹp nhất.

Trả lời