Những bông hoa quế lan hương thơm và đẹp khó cưỡng

Hoa làm cho cuộc sống của con người thêm sắc màu. Mỗi một loài hoa có cho mình những vẻ đẹp riêng, sức cuốn hút riêng. Và khó có thể có ai cưỡng lại được những đóa hoa lan rừng, nữ hoàng của các loài hoa, một vẻ đẹp quyến rũ và cao quý của riêng mình. Vậy bạn đã biết về các loại lan rừng phổ biến hiện nay ở Việt Nam hay chưa? Hãy cùng Dave Marsh Flowers chúng tôi tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé !

Quế lan hương

Quế lan hương hay còn được gọi với cái tên Giáng hương thơm, loài lan mọc ở vùng núi đá và núi đất thấp. Thân cây mập, dài đến 1m. Lá dài từ 15 đến 30cm, cụm hoa dài bằng lá, rủ xuống. Quế lan hương sở hữu cho mình những bông hoa thơm, có màu từ màu trắng tinh đến phớt hồng.

Tham khảo: shop hoa tươi quận 6

Những bông hoa quế lan hương thơm và đẹp khó cưỡng
Những bông hoa quế lan hương thơm và đẹp khó cưỡng

Đặc điểm sinh trưởng của quế lan hương đó là cây lớn lên ở chỗ râm mát, có khoảng 40 đến 70% ánh sáng trực tiếp. Vào đầu mùa sinh trưởng tức là từ tháng 4 đến tháng 8 của cây, hoa cần tưới nhiều và bón phân hàng tháng. Đến khi cây ra hoa vào dịp đầu tháng 9 thì cây chỉ cần độ ẩm vừa đủ và không phải bón phân nữa cho tới mùa xuân năm sau.

Lan Ngọc điểm Hải âu

Là một trong các loại lan rừng phổ biến, là đặc trưng của miền núi các tỉnh miền Nam và Tây Nguyên, mọc trên núi đất có độ cao trung bình. Thân của lan Ngọc điểm Hải âu ngắn, lá lại nhỏ, cụm hoa đứng và dài khoảng 10 – 15cm. Hoa Hải âu có kích thước lớn, xếp dày, có màu trắng kết hợp với sự điểm xuyết màu lam ở đỉnh.

các loại hoa lan rừng phổ biến
Sắc trắng điểm cùng màu lam ở định tạo nên vẻ đẹp riêng cho lan ngọc điểm Hải âu

Chính bởi việc sở hữu cụm hoa đứng, màu sắc tươi đẹp cho mình nên loài hoa lan rừng này có giá trị trang trí rất cao. Cây trổ hoa vào dịp tháng 5, tháng 6, hoa duy trì trong khoảng 1 tuần. Hơn nữa, nó lại là giống hoa rất dễ trồng, dễ chăm sóc: ưa sáng, ưa chỗ thoáng đãng.

Xem thêm: Hoa Lan Tím Đẹp Nhất

Lan Hoàng thảo dẹt

Lan Hoàng thảo dẹt hay còn được gọi với cái tên Thạch lộc, Cẳng gà. Đây là loại lan rừng xuất hiện nhiều ở vùng núi thấp, trung bình của miền Bắc và miền Nam, Việt Nam.

Cây lan này có giả hành dẹt, lớn dần về phía đỉnh, màu vàng óng. Cụm hoa lan Hoàng thảo dẹt ngắn, chỉ gồm 1 – 3 hoa lớn phát triển ở trên các thân rụng lá. Sắc hoa màu tím hoặc pha hồng. Hoa thơm, nở vào đầu xuân khoảng tháng 3, tháng 4. Cánh môi hoa có đốm lớn màu đỏ đậm tạo nên dấu ấn riêng, không trộn lẫn của loài lan rừng này.

lan hoàng thảo dẹt

Cũng là một loài lan dễ trồng, ưa sáng, cần nhiều nước vào mùa hè, bón phân hàng tháng. Đến khi lá bắt đầu chuyển sang màu vàng thì lượng nước tưới giảm dần và tới mùa đông thì ngừng không tưới nữa. Và bạn cần tưới nước trở lại khi thấy rễ mới và nụ hoa bắt đầu xuất hiện.

Lan Hoàng thảo nhất điểm hồng

Hoàng thảo nhất điểm hồng xuất hiện ở trên núi đất với độ cao từ trung bình đến cao thuộc miền Nam nước ta. Cây lan Hoàng thảo này có giả hành cao, từ 2 – 40cm, chia đốt. Cụm hoa mọc gần đỉnh, gồm 2 đến 5 hoa màu trắng. Cánh môi có các sọc đỏ cam rất đẹp. Thời gian hoa nở vào tháng 3 – 4, khoe sắc trong khoảng từ 3 đến 5 tuần.

Xem thêm: Ý Nghĩa Của Cây May Mắn Tài Lộc

lan hoàng thảo nhất điểm hồng
Vẻ đẹp của những bông hoa lan hoàng thảo nhất điểm hồng

Chơi loài cây này đòi hỏi người trồng phải biết cách chăm sóc và tương đối kỳ công. Bởi đây là loài lan tương đối khó trồng. Cây trồng trong chậu lót than, phủ chất trồng mềm, ưa sáng, thường xuyên tưới nước và giữ độ ẩm tốt.

Trên đây, bài viết đã mang tới cho các bạn đọc các loại lan rừng phổ biến hiện nay ở nước ta. Ngoài ra, nếu bạn đọc còn vướng mắc hay cần giải đáp bất cứ vấn đề gì về hoa tươi thì hãy đừng ngần ngại liên hệ với Hoa tươi Văn Nam. Bạn có thể gọi trực tiếp tới số 0962 28 20 24 – 078 227 0452 hoặc truy cập vào website: https://dave-marsh.com/ để được tư vấn, chat trực tuyến.

Trả lời